Loạt chi tiết được hé lộ trong 'Deadpool 3'

Đoạn giới thiệu 'Deadpool & Wolverine' khiến người hâm mộ toàn cầu thích thú ngay khi ra mắt. Bom tấn đang nóng lên từng ngày bởi loạt chi tiết được cài cắm khôn khéo.

Trong quá khứ, người hâm mộ từng thấy chiếc cổng ma thuật được tạo ra bởi Doctor Strange và dàn pháp sư trong MCU. Theo Screen Rant, cánh cổng ma thuật xuất hiện cuối đoạn trailer sẽ đưa Deadpool và Wolverine thoát khỏi cuộc chiến tại The Void. Chi tiết này mở ra chuyến du hành đa vũ trụ của bộ đôi dị nhân, tạo ra nhiều tình huống Deadpool tương tác với dàn nhân vật mà khán giả yêu thích.

Góc phải khung hình là chiếc giường của Hulk hồi còn là đấu sĩ tại hành tinh Sakaar trong bom tấn Thor: Ragnarok (2017). Giờ đây, chiếc giường thuộc về Cassandra Nova, phản diện chính trong phim, theo Screen Rant. Ngoài ra, đoạn phim ngắn của Deadpool & Wolverine được chiếu tại CinemaCon 2024 cho thấy Deadpool hấp hối trong vòng tay Thor. Song, khoảnh khắc gây cười bởi vị trí đó vốn dành cho Loki trong Thor: The Dark World (2013).

Không chỉ diện trang phục vàng xanh thân thuộc, tạo hình Wolverine sẽ bám sát nguyên tác khi lược bỏ phần ống tay áo, để lộ bắp tay săn chắc. Nhiều khả năng, cuộc chiến tại The Void khiến phần ống tay bị hỏng, buộc Wolverine phải xé bỏ, một cách cài cắm logic từ Marvel Studios. Dù chưa xuất hiện trong trailer, song người hâm mộ kỳ vọng được thấy Wolverine đeo mặt nạ để hoàn thiện tạo hình kinh điển.

Là biến thể đầu tiên được Ryan Reynolds hé lộ, Dogpool khiến người hâm mộ thích thú với khoảnh khắc dễ thương. Bên cạnh Dogpool, tay lính đánh thuê bất tử sẽ tuyển dụng nhiều biến thể khác như Kidpool, Lady Deadpool hay Headpool. Nhóm biến thể này được gọi là Quân đoàn Deadpool, hứa hẹn mang đến những tràng cười không ngớt dành cho khán giả.

Phản diện chính trong Deadpool & Wolverine là Cassandra Nova, cô em gái độc ác của Giáo sư Charles Xavier. Đoạn giới thiệu cho thấy Nova là người cai trị The Void, lãnh đạo nhóm Brotherhood of Mutants. Năng lực của Nova được hé lộ một phần qua phân cảnh đối đầu Wolverine. Trong nguyên tác, Cassandra Nova từng là nỗi kinh hoàng khi gây ra vụ thảm sát dị nhân. Với lịch sử đen tối của mình, việc Cassandra Nova bị TVA đầy ải tới The Void là dễ hiểu.

Trong Deadpool & Wolverine, người hâm mộ sẽ tái ngộ Alioth, thực thể canh giữ The Void từng xuất hiện trong series Loki. Sinh vật này chỉ có một mục đích duy nhất là hấp thụ mọi thứ mà TVA đào thải. Theo Screen Rant, Alioth có thể đã bị Cassandra Nova kiểm soát như một công cụ quyền lực để cai trị vùng The Void.

Để phản ánh hiện thực nghiệt ngã tại The Void, Cassandra Nova tận dụng hộp sọ của Scott Lang ở trạng thái Giant Man để làm trụ sở. Chi tiết này đóng vai trò nền tảng cho mối quan hệ giữa X-Men và Avengers. Chưa kể, khoảnh khắc này xác nhận màn tái xuất của một số dị nhân như Lady Deathstrike, Toad, Callisto, Azazel, Colossus và Pyro.

Xuất hiện tràn lan nhiều tháng qua, song tàn tích của logo 20th Century Fox vẫn là chi tiết được nhiều người hâm mộ quan tâm. Theo đó, màn so găng kịch tính giữa Deadpool và Wolverine sẽ dành phần lớn thời lượng tại đây. Chi tiết châm biếm này nhắc đến sự kiện Disney mua lại hãng phim 20th Century Fox vào năm 2019. Giờ đây, X-Men đang bước vào kỷ nguyên mới khi gia nhập MCU.

Trong cảnh dạo bước xuống phố, biển cửa hàng Liefeld's Just Feet xuất hiện như một sự tri ân dành cho Rob Liefeld, cha đẻ Deadpool. Trong quá khứ, Liefeld dành nhiều năm vẽ vô số bàn chân trong các tác phẩm truyện tranh. Ê-kíp bộ phim cho thấy sự tinh tế khi cài cắm chi tiết vừa hài hước lại ý nghĩa.

Chỉ vài giây ngắn ngủi, chiếc xe của Red Skull là một chi tiết thú vị. Xuất hiện lần đầu trong bộ phim Captain America: The First Avenger (2011), chiếc xe đã được tân trang khi tới The Void. Thực tế, Deadpool là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Captain America. Vì lẽ đó, Deadpool & Wolverine sẽ còn rất nhiều chi tiết được cài cắm gợi nhớ tới đội trưởng Mỹ.

Nhật Long

Ảnh: Marvel Studios

Nguồn Znews: https://znews.vn/loat-chi-tiet-duoc-he-lo-trong-deadpool-3-post1471695.html