Kung Fu Panda 4: xem gấu Po bảo vệ chính nghĩa

Phần 4 loạt phim hoạt hình Kung Fu Panda của hãng DreamWorks với các diễn viên lồng tiếng như: Jack Black, Awkwafina, Viola Davis, Dustin Hoffman, Quan Kế Huy… mang đến câu chuyện hấp dẫn khi gấu trúc Po phải đối mặt với phù thủy Tắc Kè.

Kung Fu Panda 4 tiếp tục hấp dẫn với sự hài hước của gấu Po

Kung Fu Panda 4 tiếp tục hấp dẫn với sự hài hước của gấu Po

Loạt phim Kung fu Panda lần lượt ra mắt 3 phần năm 2008, 2011 và 2016.

Kung Fu Panda 4 mang phong cách thần thoại ly kỳ khi gấu trúc Po (Jack Black lồng tiếng) - nay là thủ lĩnh tinh thần Thần Long Đại Hiệp ở thung lũng Bình yên - được sư phụ (Shifu - Dustin Hoffman lồng tiếng) yêu cầu tìm kiếm và huấn luyện thế hệ chiến binh mới kế vị. Bất ngờ, phù thủy Tắc Kè xanh Chameleon (Viola Davis lồng tiếng) có sức mạnh vô song và năng lực biến hình kỳ dị, chiếm đoạt được Thiền trượng phép thuật của Po, muốn đánh bại chú gấu trúc để xưng hùng xưng bá.

Thần Long Đại Hiệp gặp nguy

Chú gấu trúc Po háu ăn, giỏi võ và dũng cảm sau khi trải qua bao cuộc phiêu lưu và những trận đánh long trời lở đất, nay có vẻ nhàn hạ ở thung lũng Bình yên. Sư phụ của Po muốn chú gấu trúc tuyển chọn và huấn luyện thế hệ Thần Long Đại Hiệp tiếp theo để tiếp tục bảo vệ sự bình yên lâu dài.

Trong lúc đó, báo tuyết Đại Long (Ian McShane) - đồng môn và là đối thủ chính của Po từ phần 1 - bỗng bất ngờ “từ cõi chết trở về” và gây tội ác. Thì ra, hình ảnh Đại Long chính là biến thân của một phù thủy tắc kè xanh Chameleon độc ác. Nhân vật phản diện nguy hiểm này bày mưu kế chiếm đoạt Thiền trượng phép thuật của Po, qua đó triệu hồi lại được tất cả linh hồn những kẻ phản diện mà Po từng đánh bại trước đây nhằm hút sạch năng lực, sức mạnh của chúng.

Kẻ giúp cho âm mưu của Chameleon thành công chính là con cáo Zhen (Awkwafina) vốn được Chameleon cưu mang đào tạo. Nhờ nhanh nhẹn và tinh ranh, Zhen nhanh chóng kết thân với Po như một người bạn đồng hành tốt tìm đến pháo đài nơi Chameleon đang thống trị. Mãi đến phút cuối Zhen mới bộc lộ thân phận thật và sự tráo trở của mình.

Liệu Tắc Kè đầy sức mạnh kinh người có đánh bại được Po để làm bá chủ mọi thứ?

Vòng quay cuộc đời

Kung Fu Panda phần 4 cho thấy đạo diễn Mike Mitchell tiếp tục giữ tinh thần vui nhộn, hài hước, những pha hành động hoạt hình đẹp mắt, gửi gắm những thông điệp ý nghĩa cho cả trẻ con lẫn người lớn. Đây cũng là yếu tố mang đến thành công cho loạt phim.

Đoàn làm phim ra mắt ngày 4-3 tại Los Angeles (Mỹ)

Đoàn làm phim ra mắt ngày 4-3 tại Los Angeles (Mỹ)

Bộ phim không thiếu những màn võ thuật đặc sắc như cảnh Po chiến đấu trong hang của những kẻ trộm vặt. Đặc biệt, trận đánh cuối giữa Po với Tắc Kè rất ngoạn mục. Hành trình đi trợ giúp Po của hai người cha (cha ruột gấu trúc Lý Sơn và cha nuôi ngỗng chủ quán mì) cũng rất thú vị, vừa nhiều tiếng cười, vừa thấm đẫm tình cảm gia đình.

Trải qua nhiều biến cố, Po gặp lại những đối thủ nguy hiểm và sinh vật đáng sợ thâu tóm hết quyền năng như Tắc Kè. Đối thủ lớn nhất của Thần Long Đại Hiệp không phải là kẻ thù trước mặt mà là những gì đã trải qua. Một khi Po còn muốn chiến đấu chống cái ác và bảo vệ lẽ phải, cậu sẽ còn được khai sáng, phát triển bản thân. Đồng thời, vẫn luôn có những người thân yêu trợ giúp vì tình thân và sự chính nghĩa.

Đặt ra vấn đề về người kế nhiệm là cách mở rộng thông minh câu chuyện của Po trong Kung Fu Panda. Sau hơn 15 năm kể từ phần đầu, nay loạt phim này cũng bước vào giai đoạn giao thời đối với thế hệ khán giả mới. Diễn xuất của Viola Davis, Awkwafina và Jack Black trong phần 4 được ca ngợi. Thương hiệu hoạt hình thành công hàng đầu của hãng DreamWorks vẫn có khả năng thực hiện các phần tiếp theo mà các “đệ tử chân truyền” của Po sẽ vươn lên làm nhân vật chính.

Khánh Kiên

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/dong-nai-cuoi-tuan/202403/kung-fu-panda-4-xem-gau-po-bao-ve-chinh-nghia-d082517/