Kiện tướng dance sport Khánh Thi có bằng trọng tài cấp bởi Liên đoàn khiêu vũ thể thao thế giới

Gần 12h đêm ngày 12/6, kiện tướng dance sport Khánh Thi thông báo cô trở thành trọng tài đầu tiên của Việt Nam có bằng trọng tài WDSF PD, được cấp bởi Liên đoàn khiêu vũ thể thao thế giới.

Cặp vợ chồng dance sport Khánh Thi-Phan Hiển. (Nguồn: FBNV)

Cặp vợ chồng dance sport Khánh Thi-Phan Hiển. (Nguồn: FBNV)

Đây là dấu mốc quan trọng thứ 2 trong sự nghiệp trọng tài dance sport của kiện tướng dance sport người Hà Nội. Năm 2017, Khánh Thi được cấp bằng WDSF license A. Hiện tại, ở Việt Nam, ngoài Khánh Thi, chưa trọng tài nào được cấp bằng WDSF license PD.

Khánh Thi cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người để cô có thành tựu này.

Ông xã Phan Hiển là một trong những người đầu tiên gửi lời chúc mừng tới "nữ hoàng dance sport Việt Nam".

Khánh Thi, sinh năm 1982, tốt nghiệp thủ khoa trường múa. Sau khi ra trường, cô làm diễn viên ở Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam được một năm rồi bất ngờ chuyển hướng sang dance sport.

Cô cùng Chí Anh có 5 năm du học ở Pháp và châu Âu trước khi về nước thi đấu chuyên nghiệp, trở thành cặp VĐV đầu tiên của Việt Nam tranh tài ở đấu trường quốc tế tại SEA Games 2005.

Khánh Thi kết hợp cùng Chí Anh đến năm 2009, liên tục đoạt vô địch toàn năng quốc gia. Sau khi chia tay Chí Anh, cô vào TP. Hồ Chí Minh rồi nhảy cặp cùng Phan Hiển.

Ngay trong năm đầu tiên kết hợp, Khánh Thi và Phan Hiển gây tiếng vang khi giành hai huy chương vàng Asian Indoor Games 2009. Năm 2011, Khánh Thi giải nghệ để chuyển sang công tác huấn luyện và sau đó làm trọng tài.

Trong thời gian làm việc cùng nhau, Khánh Thi và Phan Hiển nảy sinh tình cảm, trở thành một cặp. Hai người tổ chức hôn lễ hồi tháng 12/2022 sau khi có hai con, bé trai Kubi (sinh năm 2015) và bé gái Anna (sinh năm 2018). Tháng 9/2023, Khánh Thi sinh thêm một cô con gái tên thân mật là Lisa.

(theo Ngôi sao)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/kien-tuong-dance-sport-khanh-thi-co-bang-trong-tai-cap-boi-lien-doan-khieu-vu-the-thao-the-gioi-274859.html