Kiatisuk giúp ước mơ của cầu thủ bị mắc kẹt trong hang thành sự thật

Cầu thủ từng bị mắc kẹt trong hang động đã gửi làm cảm ơn đến HLV Kiatisuk.

Duangphet Phromthep viết trên trang cá nhân: "Hôm nay, ước mơ của em đã trở thành hiện thực. Em đã trở thành một sinh viên bóng đá và em được học tập ở nước Anh. Quỹ Zico và HLV Kiatisuk là cầu nối để trao cho em cơ hội được như ngày hôm nay.

Em xin cảm ơn HLV Kiatisuk và Quỹ Zico rất nhiều. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt. Sau này em trở về góp công sức để phát triển bóng đá cho trẻ em vùng cao như nơi em đã sinh ra".

Duangphet Phromthep đăng ảnh cùng lời cảm ơn đến HLV Kiatisuk.

Duangphet Phromthep đăng ảnh cùng lời cảm ơn đến HLV Kiatisuk.

Duangphet Phromthep từng là một trong 13 thành viên của một đội bóng bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang thuộc huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan hồi giữa năm 2018. Đây là sự việc khiến cả thế giới phải dõi theo.

Cụ thể, 12 cầu thủ (độ tuổi từ 11 đến 16) của đội bóng "Lợn rừng", cùng huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, miền bắc Thái Lan. Sau đó, mưa lớn làm ngập hang, chặn đường ra vào. Họ đã bám trụ suốt 9 ngày trong hang trước khi được tìm thấy. Cuộc giải cứu cần thêm 8 ngày để đưa toàn bộ 12 cầu thủ và một huấn luyện đến nơi an toàn.

Hồi tháng 7 năm nay, bộ phim Thirteen Lives của nhà sản xuất kiêm đạo diễn Ron Howard đã ra mắt tại London ngày 18/7. Đây là bộ phim dựng lại 17 ngày giải cứu 13 thành viên kể trên.

Với HLV Kiatisuk, Quỹ Zico của ông cùng một số công ty đã nhận bảo trợ, chăm sóc cho toàn bộ cầu thủ của đội "Lợn rừng" được học tập, theo đuổi giấc mơ bóng đá.

Đội Lợn rừng trở nên nổi tiếng sau vụ bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang. Ảnh: Reuters.

Dù đang ở Việt Nam nhưng HLV Kiatisuk chắc chắn rất vui khi biết tin giấc mơ thành sự sự thật của Duangphet Phromthep. Cầu thủ nhí bị mắc kẹt trong hang bây giờ đã nhận được học bổng du học tại Học viện bóng đá trường đại học Brooke House.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/kiatisuk-giup-uoc-mo-cua-cau-thu-mac-ket-trong-hang-thanh-su-that-202208231528049858.html