Khu vui chơi cải tạo từ 'giếng làng' giữa lòng Thủ đô

Giếng làng ở tổ dân phố 3C phường Liễu Giai (ngõ 67 Văn Cao, Hà Nội) vừa được đầu tư, tạo dựng lại từ mảnh ghép còn sót lại của giếng làng xưa, thành sân chơi cộng đồng cho người dân vào mỗi dịp sáng sớm và buổi chiều hàng ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ hiện trạng còn sót lại của giếng làng nói trên, quận Ba Đình đã đôn nền lên khoảng 70 - 80cm, tạo hình vòng tròn giống như một chiếc giếng. Phần giữa giếng được lát gạch màu xanh giống màu của nước. Phần miệng giếng còn sót lại được che lại bằng nắp giếng màu nâu. Quanh khu vực giếng được bố trí nhiều đồ dùng tập thể dục, ghế ngồi... như một khu sinh hoạt chung, để phục vụ nhu cầu của người dân.

Dưới đây là hình ảnh khu vui chơi sau khi được cải tạo:

"Giếng làng" sau khi được tu bổ, tôn tạo, phục dựng vừa giúp lưu giữ được các giá trị văn hóa cổ xưa, vừa tạo được điểm vui chơi cho người dân.

Dụng cụ thể dục đặt xung quanh sân, phục vụ người dân tập luyện hàng ngày.

Sân chơi được trồng nhiều cây xanh và hoa, tạo không gian xanh mát.

Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt xung quanh sân.

Phần giả mái của bức tường được thiết kế giống với những mái đình xưa, giúp thế hệ trẻ hình dung được hình ảnh làng quê trong quá khứ.

"Tôi rất vui khi giếng làng được cải tạo thành sân chơi cho người dân nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống thời xưa. Tôi cũng hy vọng sẽ có nhiều dự án cải tạo giống thế này trên địa bàn Hà Nội, để người dân có thêm nhiều không gian vui chơi, thư giãn", bà Nguyễn Phương Hằng, một người dân chia sẻ.

Lê Phú/Báo Tin Tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/anh/khu-vui-choi-cai-tao-tu-gieng-lang-giua-long-thu-do-20240424114412194.htm