Khai mạc Trưng bày tem Bưu chính Hà Nội 2022

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  1 liên quanGốcHà Nội

  Sáng 10/10, tại Bưu điện TP Hà Nội, Hội Tem Hà Nội phối hợp với Bưu điện TP Hà Nội và Công ty Tem Bưu chính đã tổ chức khai mạc Trưng bày tem Bưu chính Hà Nội 2022.

  Sự kiện Trưng bày tem Bưu chính Hà Nội 2022 được tổ chức Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và chào mừng ngày Bưu chính Thế giới 9/10, nhằm tạo sân chơi cho các hội viên Hội tem Hà Nội được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng bộ sưu tập, góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong đông đảo tầng lớp nhân dân, đưa phong trào sưu tập tem trở thành một hoạt động sâu rộng trong xã hội, tiến tới chuẩn bị cho Triển lãm Tem Bưu chính quốc gia vào năm 2025.

   Công ty Tem Bưu chính đã tổ chức khai mạc Trưng bày tem Bưu chính Hà Nội 2022

  Công ty Tem Bưu chính đã tổ chức khai mạc Trưng bày tem Bưu chính Hà Nội 2022

  Với 84 khung trưng bày tiêu chuẩn, Trưng bày tem lần này quy tụ các bộ sưu tập đến từ hội viên các câu lạc bộ của Hội Tem Hà Nội. Trong số 35 bộ tham gia trưng bày có 19 bộ sưu tập lần đầu tiên được trình làng. Các bộ sưu tập tem tham dự đều hướng tới chủ đề "Đổi mới và phát triển bền vững" nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, khẳng định những thành tựu trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Mỗi bộ sưu tập trưng bày đều thể hiện sự nghiên cứu, tìm kiếm, sưu tầm công phu của các tác giả với nhiều độ tuổi khác nhau.

  Trưng bày tem lần này quy tụ các bộ sưu tập đến từ hội viên các câu lạc bộ của Hội Tem Hà Nội.

  Trưng bày tem lần này quy tụ các bộ sưu tập đến từ hội viên các câu lạc bộ của Hội Tem Hà Nội.

  Phát biểu khai mạc, bà Hoàng Thị Bích Vân, Phó Trưởng ban Tem Bưu chính Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch Hội Tem Hà Nội cho biết: "Tem bưu chính luôn mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng. Mỗi con tem đã trở thành nhân chứng lịch sử của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và phát triển đất nước. Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam được thể hiện một cách rõ ràng, sinh động qua những con tem, qua đó khẳng định vai trò lịch sử của tem bưu chính, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ; góp phần phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đồng thời, mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tem bưu chính. Và Trưng bày tem bưu chính Hà Nội 2022 là một minh chứng cụ thể".

  Người chơi tem đến mua tem và các sản phẩm về tem.

  Người chơi tem đến mua tem và các sản phẩm về tem.

  Thay mặt Ban Tổ chức, Chủ tịch Hội Tem Hà Nội bày tỏ hy vọng trong dịp này, các nhà sưu tập tem, những người chơi tem, yêu tem được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức xây dựng các bộ sưu tập tem. Đồng thời cũng là dịp để mọi người, các em học sinh, sinh viên, bạn bè quốc tế có cơ hội tìm hiểu về sở thích sưu tập tem - một loại hình văn hóa tao nhã, đầy tính nghệ thuật thông qua các bộ sưu tập trưng bày tại đây. BTC cũng rất mong Hội viên Hội Tem Hà Nội nghiên cứu, đầu tư và nâng cấp các bộ sưu tập của mình để tham dự và đạt giải cao tại các Triển lãm tem quốc tế và thế giới.

  PV/HanoiTV

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/khai-mac-trung-bay-tem-buu-chinh-ha-noi-2022-d212529.html