iPhone sắp hết nhàm chán

Trong 2 năm tiếp theo, kích thước màn hình trên một số mẫu iPhone sẽ thay đổi so với hiện nay. Thông số này đã giữ nguyên suốt 4 năm qua.

 iPhone 15 (trái) và iPhone 15 Plus. Ảnh: MacRumors.

iPhone 15 (trái) và iPhone 15 Plus. Ảnh: MacRumors.

Trên mạng xã hội X, nhà phân tích Ross Young từ Display Supply Chain Consultants (DSCC) cho biết iPhone 17 Plus, dự kiến ra mắt vào năm 2025 sẽ có màn hình nhỏ hơn iPhone 15 Plus.

Hiện tại, iPhone 15 Plus có màn hình 6,7 inch, tương đương iPhone 15 Pro Max. Nếu tin đồn chính xác, sự khác biệt giữa iPhone dòng Plus và Pro Max sẽ nới rộng từ năm 2025.

Với các mẫu iPhone 16, tin đồn từ MacRumors cho biết kích thước màn hình của iPhone 16 Pro sẽ tăng từ 6,1 lên 6,3 inch, trong khi iPhone 16 Pro Max tăng từ 6,7 lên 6,9 inch. Riêng iPhone 16 và iPhone 17 tiêu chuẩn vẫn giữ 6,1 inch.

Điều đó đồng nghĩa kích thước màn hình dòng iPhone có thể thay đổi trong 2 năm liên tiếp. Theo CNET, động thái này không quá bất ngờ bởi iPhone thường xuyên thay đổi cỡ màn hình trong những năm qua, kể từ 2014.

Chưa rõ lý do khiến Apple thu nhỏ màn hình iPhone 17 Plus. Trên thực tế, dòng máy này dành cho những người ưa thích màn hình lớn của Pro Max nhưng kinh phí eo hẹp, hoặc không cần những tính năng cao cấp.

Hiện tại, các mẫu iPhone được phân chia rõ rệt với dòng tiêu chuẩn giá 800 USD, dòng Plus màn hình lớn với giá 900 USD. Tiếp theo, các mẫu cao cấp Pro và Pro Max (màn hình lớn) có giá khởi điểm lần lượt 1.000 USD và 1.100 USD.

Công thức này được Apple áp dụng từ năm 2021, sau khi loại bỏ iPhone mini 5,4 inch. Dù nhận một số đánh giá tích cực, model này được cho không thành công về doanh số, khi người dùng dần ưa chuộng màn hình lớn.

Tất nhiên do vẫn còn hơn một năm, MacRumors nhấn mạnh kế hoạch về iPhone 17 của Apple có thể thay đổi.

Ngoài kích thước màn hình iPhone 17 Plus, Young cũng đề cập đến iPad Air 12,9 inch. Cụ thể, mẫu tablet này dự kiến trang bị công nghệ màn hình mini-LED tương tự iPad Pro 12,9 inch.

"Điều này sẽ giúp Apple sử dụng hết tấm nền còn sót lại từ iPad Pro mini-LED 12,9 inch, tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với đèn nền cạnh của LCD", Young nhấn mạnh.

Ngoài tiết kiệm pin, 9to5Mac cho biết lợi ích của mini-LED còn đến từ độ tương phản, đặc biệt khi xem video bởi công nghệ này cho màu đen sâu hơn so với LCD, nhưng không đắt tiền như OLED.

Phúc Thịnh

Nguồn Znews: https://znews.vn/iphone-lai-thay-doi-kich-thuoc-man-hinh-post1471016.html