iOS 17 gây hao pin trên iPhone đời cũ

Sau vài ngày iOS 17 ra mắt, người dùng iPhone đời cũ cảm thấy lo lắng vì iOS 17 gây hao pin nghiêm trọng.

Apple chính thức phát hành iOS 17 trên toàn cầu vào ngày 19/9. Hệ điều hành này sẽ hỗ trợ từ iPhone XS đến thế hệ về sau.

Có thể dễ dàng thấy được rằng bản cập nhật mới này giúp chiếc điện thoại của người dùng hiển thị một cách trực quan hơn. Không những vậy, người dùng cũng có thể tự do thể hiện cá tính riêng của mình với nhiều tính năng mới vô cùng ấn tượng.

iOS 17 mang đến nhiều tính năng mới như StandBy, ứng dụng ghi chép Journal, thay đổi trong mục Nhắn tin. Trong đó, chế độ chờ StandBy biến iPhone thành màn hình thông minh khi sạc nằm ngang; tiện ích tương tác để điều khiển nhạc và đèn trong gia đình ngay trên màn hình khóa; tính năng tự động sửa lỗi cũng thông minh hơn nhờ mô hình ngôn ngữ lớn.

Ngoài ra iOS 17 còn sở hữu một số tính năng như: Widget động, để lại tin nhắn thoại khi người nhận FaceTime không nhấc máy, hiển thị cảnh báo khoảng cách....

Tuy nhiên, bên cạnh các tính năng mới, có vẻ như một vài người dùng đang gặp phải sự cố với hệ điều hành này. Nhiều người cho biết thiết bị của họ gặp phải tình trạng ngốn pin đáng kể sau khi cập nhật lên iOS 17.

Ngay sau đó, iAppleBytes đã chạy thử nghiệm về mức tiêu thụ năng lượng trên toàn bộ iPhone cũ cập nhật lên iOS 17.

Thời lượng pin của iOS 17 trên các mẫu máy iPhone đời cũ

Thời lượng pin của iOS 17 trên các mẫu máy iPhone đời cũ

Cuộc thử nghiệm bao gồm 5 mẫu iPhone khác nhau: iPhone SE 2, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13. Sau khi kiểm chứng bằng tính năng kiểm tra pin cỉa Geekbench, kết quả thu được thấy rằng thời lượng pin của tất cả các mẫu máy cũ này đã thực sự bị giảm khi chạy iOS 17.

Đáng chú ý, iPhone 13 và iPhone XR là hai "nạn nhân" bị ảnh hưởng nặng nhất. iAppleBytes còn cung cấp một biểu đồ thể hiện thời lượng pin thực tế của các mẫu máy nói trên từ iOS 15 đến iOS 17. Sau cùng, họ đưa ra kết luận là các thiết bị nào chưa cập nhật lên iOS 17 thì hãy cứ tiếp tục sử dụng iOS 16.7 hoặc các phiên bản cũ hơn.

Với hàng loạt báo cáo phản ánh đến từ người dùng, có khả năng trong tương lai Apple sẽ sớm phát hành phiên bản vá lỗi cho hệ điều hành iOS 17 của mình.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ios-17-gay-hao-pin-tren-iphone-doi-cu.html