Hôn nhân đời thực ấm êm của NSƯT Trịnh Mai Nguyên - Hoàng Xuân, vợ chồng Chủ tịch quyền lực phim 'Đấu trí'

NSƯT Trịnh Mai Nguyên và nghệ sĩ Hoàng Xuân vào phim 'Đấu trí' với vai diễn vợ chồng. Ngoài cuộc sống thực cả 2 đều có hôn nhân kín tiếng.

NSƯT Trịnh Mai Nguyên hạnh phúc với gia đình có 2 con đủ "nếp, tẻ" bên vợ ngoài ngành

NSƯT Trịnh Mai Nguyên là ông Đoàn Phát - Chủ tịch tỉnh Đông Bình trong phim "Đấu trí" do đạo diễn Nguyễn Danh Dũng thực hiện. Ông là người hãnh tiến, ham quyền lực, từng vài lần chỉ đạo cơ quan điều tra PC03 của tỉnh nhà cân nhắc trong đánh án không để ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế của tỉnh. Sự can thiệp gây không ít khó khăn cho những chiến sĩ công an trong quá trình phá án.

NSƯT Trịnh Mai Nguyên trong tạo hình Chủ tịch Đoàn Phát.

NSƯT Trịnh Mai Nguyên trong tạo hình Chủ tịch Đoàn Phát.

Nói về vai diễn trong phim mới này, NSƯT Trịnh Mai Nguyên chia sẻ với Tiền Phong: "Vai Chủ tịch Khang đã khó, vai chủ tịch tỉnh này còn khó hơn. Tôi có ít phân đoạn được va đập mà chủ yếu ngồi trong phòng. Phần lớn các cảnh quay là ở các cuộc họp, cuộc gặp mặt. Khó khăn lắm mới có được một cảnh đạp xe ngoài công viên. Ấy thế nhưng lại là cuộc gặp với Hoàng Đức (Vĩnh Xương)-Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thành Đông".

Trong phim quyền lực là vậy nhưng ngoài đời thực anh lại có cuộc sống bình dị kín đáo. Anh quyết định kết hôn với một người phụ nữ ngoài ngành. Chị làm kế toán nhưng rất thông cảm và ủng hộ công việc nghệ thuật của chồng. Để được vợ hết mực tin tưởng, nam diễn viên đưa vợ đi tham gia các buổi quay phim và biểu diễn của anh để bà xã vừa hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật, vừa thêm đồng cảm, thấu hiểu công việc của các nghệ sĩ, lại "quen mặt" anh em đồng nghiệp của chồng.

Gia đình hạnh phúc của NSƯT Trịnh Mai Nguyên. Ảnh: FBNV chụp cách đây 6 năm.

NSƯT Trịnh Mai Nguyên cũng kể về những cám dỗ trong nghề nhưng cuối cùng anh đều vượt qua hết và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Anh đủ nhạy cảm, tỉnh táo để biết mình là ai, đứng ở đâu, đâu mới là điều ý nghĩa nhất với mình.

Nghệ sĩ Hoàng Xuân: Bình yên bên tổ ấm có 2 con gái xinh xắn

Nghệ sĩ Hoàng Xuân chỉ góp mặt với vai diễn nhỏ trong "Đấu trí" nhưng cũng tạo nên sức hút cho bộ phim phát sóng giờ vàng. Vai diễn vợ ông Đoàn Phát - Chủ tịch tỉnh Đông Bình (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) không làm khó nữ nghệ sĩ gạo cội.

Nghệ sĩ Hoàng Xuân

Khác với nhiều bạn bè cùng trang lứa khi rời bỏ nghề người mẫu sẽ chuyển sang kinh doanh thì Hoàng Xuân bỗng rẽ ngang sang điện ảnh. Sau bộ phim "Vị tướng tình báo và hai bà vợ" ăn khách, Hoàng Xuân đến với Cô gái đến từ Bangkok và Series phim "Cảnh sát hình sự", Tin vào điều không thể, Bạch mã hoàng tử....

Không được đào tạo về chuyên môn nhưng Hoàng Xuân vẫn khiến khán giả yêu thích bởi lối diễn dung dị, mộc mạc. Nói về sự ưu ái của khán giả, Hoàng Xuân từng thừa nhận mình rất may mắn. Khi sự nghiệp diễn xuất đang vào guồng thì năm 2005, Hoàng Xuân kết hôn cùng một doanh nhân thành đạt. Trong thời gian này, Hoàng Xuân tạm dừng sự nghiệp và chuyển sang kinh doanh khi nhàn rỗi.

Nghệ sĩ Hoàng Xuân ngoài đời có một gia đình nhỏ hạnh phúc và chị luôn cố gắng giữ gìn hạnh phúc ấy. Nói về tổ ấm của mình, nữ nghệ sĩ gạo cội tâm sự: "Gia đình nhỏ của tôi có bốn người thì chỉ có mỗi chồng tôi là con trai. Tôi chưa bao giờ cảm thấy thất vọng hay buồn phiền vì mình đẻ được hai "công chúa" mà trái lại tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện với cuộc sống hiện tại của mình. Tôi cũng không có ý định sinh thêm mà chỉ dừng lại ở hai con để nuôi dạy cho tốt. Tôi quan niệm: Con nào cũng là con, điều quan trọng là cách nuôi dạy và chăm sóc cho con thật tốt để là người có ích cho xã hội".

3 mẹ con nghệ sĩ Hoàng Xuân.

Quan niệm của nghệ sĩ Hoàng Xuân cũng nhận được sự chia sẻ của chồng. Chồng chị là doanh nhân, anh không để vợ con phải thiếu thốn.

Hiện tại, Hoàng Xuân luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống, gia đình và công việc. Chị "biết đủ" và hạnh phúc với lựa chọn bên chồng và 2 con gái. Đó là cũng là bí quyết giúp chị giữ gìn được hạnh phúc gia đình.

Đỗ Quyên (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/hon-nhan-doi-thuc-am-em-cua-nsut-trinh-mai-nguyen-hoang-xuan-vo-chong-chu-tich-quyen-luc-phim-dau-tri-172220831150246338.htm