Hoạt động của các công ty dầu khí quốc tế trong tuần qua

  177 liên quanGốc

  PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những thông tin nổi bật của các công ty dầu khí trên thế giới trong tuần qua.

  ConocoPhillips

  ConocoPhillips đã hoàn tất việc mua lại khu đất Montney từ công ty dầu khí của Canada, Kelt Exploration với giá khoảng 390 triệu USD.

  Trong quý 2 năm 2020, tài sản mua lại có sản lượng gần 15 nghìn thùng dầu tương đương mỗi ngày (Mboed).

  Equinor

  Tập đoàn dầu khí Equinor (Na Uy) vừa được Chính phủ Brazil cấp phép triển khai hai nhà máy điện gió ngoài khơi Aracatu I và II, cách bờ biển Brazil khoảng 20 km, mực nước sâu từ 15-35 m. Mỗi tổ máy có công suất thiết kế đạt 2 GW và có thể tăng lên 2,33 GW, gồm tổng cộng 320 tuabin gió, trong đó có khoảng 160 tuabin có công suất thiết kế đạt 12 MW/tuabin.

  ExxonMobil

  Cổ phiếu ExxonMobil bị loại khỏi chỉ số công nghiệp Dow Jones Industrial Average sau 92 năm tồn tại kể từ 1928. Hiện chỉ còn lại duy nhất 1 công ty dầu khí trong chỉ số DJA là Chevron.

  Gazprom Neft

  Gazprom Neft bắt đầu phát triển toàn diện phần phía bắc mỏ Novoportovskoye ở Bắc Cực với trữ lượng có khả năng thu hồi hơn 27 triệu tấn dầu, tăng tổng sản lượng khai thác loại dầu nhẹ xuất khẩu Novy Port lên 8 triệu tấn trong năm 2021. Chi phí đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD. Mỏ Novoportovskoye là một trong những tài sản lớn nhất trên bán đảo Yamal với tổng trữ lượng có thể thu hồi của mỏ trên 250 triệu tấn dầu, condensate và 320 tỷ m3 khí đốt.

  Petrobras

  Tập đoàn Petrobras của Brazil đã bắt đầu quá trình bán một nhóm 26 mỏ dầu trên bờ và nước nông và một nhà máy lọc dầu nhỏ gần đó ở phần đông bắc của Brazil, vì công ty nhà nước này đang tiến hành chương trình thoái vốn lớn.

  Petrobras lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng Covid-19 bắt đầu phát triển giai đoạn tiếp theo dự án thử nghiệm mỏ nước sâu Mero lưu vực Santos ngoài khơi Đại Tây Dương, gần thành phố São Paulo. Petrobras đã thuê tàu FPSO (Marechal Duque de Caxias) công suất 180.000 bpd và 12 triệu m3/ngày của Petronas.

  Saudi Aramco

  Công ty Saudi Aramco của Ả Rập Xê-út đang tạm ngừng đầu tư vào liên doanh phát triển khu liên hợp lọc hóa dầu trị giá 10 tỷ USD ở Trung Quốc trong bối cảnh cắt giảm vốn đầu tư.

  Total

  Tập đoàn Total của Pháp hôm 24/8 thông báo đã ký một thỏa thuận với Mozambique để bảo vệ các cơ sở của siêu dự án khí đốt của mình ở miền Bắc đất nước, nơi đang nổ ra một cuộc thánh chiến chết chóc.

  Thỏa thuận này quy định việc thành lập một "lực lượng chung", "sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho các hoạt động dự án tại mỏ Afungi và khu vực lân cận.

  Yến Anh

   Nguồn PetroTimes: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/hoat-dong-cua-cac-cong-ty-dau-khi-quoc-te-trong-tuan-qua-577107.html