Hoa hậu Thu Hoài không mặc cảm vì con đồng tính

  124 liên quanGốc

  'Tôi sẽ chỉ xấu hổ nếu như con mình là một người lười biếng, vô ích và luôn thất bại trong cuộc sống', Thu Hoài bộc bạch.

  Hoa hậu Thu Hoài bên con trai Tin Nguyễn. Hiện tại, Tin Nguyễn, 22 tuổi, đang làm chủ tiệm trà sữa và giúp mẹ trong việc kinh doanh thẩm mỹ viện.

  Có con trai thuộc cộng đồng LGBT, hoa hậu Thu Hoài từng trải qua nhiều năm trăn trở vì giới tính của con. Nhưng hơn ai hết, chị luôn mong con trai Tin Nguyễn được sống là chính mình, được hạnh phúc. Chị viết: "Tất cả mọi người đều biết con trai tôi thuộc cộng đồng LGBT. Nhưng tôi sẽ chỉ xấu hổ nếu như con là một người lười biếng, vô ích và luôn thất bại trong cuộc sống. Ngược lại khi con thành công, giỏi giang và được yêu mến, chẳng có lý do gì để cha mẹ không kiêu hãnh cả! Hoặc ít nhất, họ cũng chẳng cần phải cúi mặt dù con họ mang giới tính nào".

  Từ những trải nghiệm thực tế của mình, khi nhận được những câu hỏi mà phụ huynh và cả các bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT đặt ra, Thu Hoài đã đưa ra 6 lời khuyên hữu ích cho bạn trẻ muốn come out (công khai xu hướng tính dục) tới phụ huynh. Chị nhấn mạnh để việc come out thành công, con cái cần công bằng với bố mẹ và ngược lại, bố mẹ cũng cần dành sự tôn trọng với con cái.

  1. Phần lớn cha mẹ đã biết sự thật về giới tính của con, trước khi họ nói ra. Chỉ là họ có tỏ ra mình biết hay không.

  2. Phần lớn những phản đối tới từ sự lo lắng mà cha mẹ dành cho tương lai con cái họ. Nếu bạn có thể xóa bỏ lo lắng đó, chuyện còn lại sẽ đơn giản hơn nhiều.

  3. Không có gì thuyết phục cha mẹ hiệu quả hơn là con cái sống có ích và hạnh phúc. Cha mẹ cần con mình có một tương lai. Bất kể giới tính của bạn là gì, hãy cố gắng trở thành niềm tự hào của cha mẹ bạn.

  4. Đừng bắt cha mẹ phải ủng hộ mình vô điều kiện, phải thấu hiểu mình. Bạn đã thấu hiểu những gì họ phải đối diện chưa? Hãy tự hỏi mình đã làm được gì để ba mẹ vui vẻ, trước khi đòi hỏi điều ngược lại từ phía họ.

  5. Có một câu nói rất đúng, với mọi giới tính và nền văn hóa: "Khi bạn thành công, cuộc đời sẽ thứ tha tất cả". Tôi dám đảm bảo rằng khi bạn thành công, không một ai DÁM kì thị bạn và ngược lại. Đừng đổ lỗi cho giới tính và xã hội, khi mà rất nhiều người đồng tính vẫn đang được tôn vinh, kính trọng và sở hữu những vị trí rất cao!

  6. Hãy công bằng với cha mẹ bạn. Nếu bạn luôn đặt một phép so sánh giữa cha mẹ mình và cha mẹ người ta, tại sao lại không cho họ quyền so sánh bạn cùng người khác?

  Theo Ngôi sao

   Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/giai-tri/hoa-hau-thu-hoai-khong-mac-cam-vi-con-dong-tinh-20200830095143995.htm