H'hen Niê và nét đẹp của một hoa hậu

Già dặn hơn, không so kịp vẻ thanh tân tươi mới của các nhan sắc đàn em, nhưng sự chững chạc, chân thành lan tỏa chung quanh đã khiến Hen lại một lần nữa, nổi bật ở chính cuộc thi mà cô xuất hiện để 'chuyển giao quyền lực'.

Đêm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 diễn ra vào tối qua 7.12 Hen làm nghi thức hoa hậu chuyển trao vương miện cho tân nhan sắc như bao nhiêu cuộc thi sắc đẹp. Nhưng cái cách của Hen khác.

Chưa hoa hậu nào gỡ bỏ trang sức, thay trang phục dạ hội để đi chân trần, mặc đồ dân tộc Ê Đê mình trong khoảnh khắc “chuyển giao nhiệm kỳ” như Hen. Cũng như cái cách cô tháo vương miện của mình để trao lại cho tân hoa hậu, dù Hen được giữ vương miện vĩnh viễn, nhưng cô không đội.

Cũng như chuyện chuyển trao vương miện là thủ tục rất đỗi bình thường, và thường chỉ người nhận và những người thân mới xúc động. Nếu hình ảnh tương tự như thế này ở một số nhan sắc, dễ bị cho là màu và diễn, thì ở Hen, người ta thấy xúc động, khiến cho một sự việc mà các ống kính muốn lướt nhanh để xoay qua thu cận cảnh tân hoa hậu, đáng để nhớ , ý nghĩa hơn. Và rất văn minh.

Nếu để ý, sẽ thấy, dù được tập luyện kỹ lưỡng khoảnh khắc đăng quang cho tất cả các thí sinh vào chung kết ở các cuộc thi hoa hậu, không phải hoa hậu nào cũng làm tốt và khéo hành động tưởng nhỏ mà rất nhạy cảm này. Mọi người có thể kiểm lại những cuộc hậu đã diễn ra, không khó để thấy cảnh trao vương miện nhiều khi không đẹp đẽ cho lắm!
Như thường lệ, ở một cuộc thi hoa hậu,người ta hay dành sự chú ý cho tân nhan sắc.
Nhưng với tôi lại dành sự chú ý cho Hen. Và chắc nhiều người cũng vậy.

Tạm biệt nhiệm kỳ của Hen. Cô đã và vẫn là nguồn cảm hứng và truyền năng lượng tích cực cho công chúng, vượt ra khỏi khuôn khổ thông thường của một nhan sắc. Một nhan sắc sinh ra để được mọi người che chở, bảo vệ, thương yêu...

Lê Minh Hạ

Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/van-hoa-giai-tri-c-80/tap-van-c-172/hhen-nie-va-net-dep-cua-mot-hoa-hau-127142.html