G7 cảnh báo về kinh tế toàn cầu
VIT - Các Bộ trưởng tài chính G7 nhóm họp tại Tokyo đã đưa ra cảnh báo, nền kinh tế toàn cầu có thể tiếp tục xấu đi do tình trạng nợ nần ở nhiều nước.
Nguồn ANTG: http://vitinfo.com.vn/muctin/Kinhte/37215/default.aspx
Tin mới
Theo Times of Israel, ngày 17/7, Chỉ huy Lực lượng Không quân vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran Majid Mousavi cảnh báo, Tehran sẽ không chấm dứt các cuộc tấn công trong khu vực cho đến khi Mỹ ngừng oanh tạc vùng duyên hải phía Nam Iran.
Nhà điều hành đường ống dẫn khí Nord Stream của Nga vừa thất bại trong vụ kiện đòi bồi thường lên tới 580 triệu Euro từ các công ty bảo hiểm, sau các vụ nổ phá hoại hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Nga đến châu Âu, vào tháng 9/2022.
Tổng thống Zelensky cho biết lực lượng Ukraine đã tập kích căn cứ Engels của Nga và phá hủy một oanh tạc cơ chiến lược Tu-95.
Hàng trăm người đã xuống đường tại thủ đô Kiev để phản đối quyết định miễn nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov, cho rằng động thái này có thể làm gián đoạn tiến trình cải tổ quân đội Ukraine.
Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang khi Iran tuyên bố mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Vùng Vịnh, đồng thời cảnh báo sẽ không dừng chiến dịch cho đến khi Washington chấm dứt các đợt không kích nhằm vào khu vực phía Nam Iran và eo biển Hormuz.
Đức và Pháp đang đẩy nhanh nỗ lực tăng cường năng lực phòng thủ chung của châu Âu, với hàng loạt bước đi mới trong hợp tác quốc phòng và răn đe hạt nhân, trong bối cảnh môi trường an ninh khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp.
IRGC khẳng định đã phá hủy nhiều máy bay quân sự Mỹ tại một căn cứ ở Jordan sau cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái, trong khi Mỹ và Jordan chưa xác nhận thông tin.
Thủy quân lục chiến Mỹ tiếp tục tăng cường thực thi lệnh phong tỏa hàng hải khi đổ bộ kiểm tra một tàu chở dầu vừa đổi cờ sang Iran trên vịnh Oman.







