Dự báo thời tiết đêm 12 và ngày 13/6
Đêm nay và ngày mai, thời tiết cả nước vẫn có sự phân hóa khá rõ giữa các khu vực. Tại miền Bắc, mưa đã giảm, trời nắng nhiều hơn và nền nhiệt tăng trở lại; chiều tối và đêm khả năng có mưa dông rải rác. Khu vực miền Trung duy trì trạng thái ngày nắng, có nơi nắng nóng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều và tối xuất hiện mưa rào, dông rải rác. Thời tiết Lào Cai, trời có nắng nhẹ; chiều tối và đêm mai có thể có mưa dông cục bộ kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh.
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai
Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/du-bao-thoi-tiet-dem-12-va-ngay-136-post901584.html
Tin nóng
Đối với thân nhân sang Việt Nam nhận thi thể, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ sẽ hỗ trợ cấp thị thực khẩn; phía Việt Nam cam kết đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại trong thời gian lưu trú.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 1261/QĐ-TTg ngày 11/7/2026 về việc kiện toàn Thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Ban Chỉ đạo).
Những cây cầu xuống cấp, hư hỏng là 'điểm nghẽn' giao thông miền núi Thanh Hóa sẽ được thay thế bằng 26 cầu dân sinh mới. Đây là bước đầu tư nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trước mùa mưa lũ và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.
Hàn Quốc ngày 12/7 lần đầu tiên đã ban hành cảnh báo 'nắng nóng nghiêm trọng' — mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo nhiệt mới áp dụng từ năm 2026 — khi nhiệt độ leo thang tại nhiều khu vực và các ca bệnh liên quan đến nắng nóng tiếp tục tăng.
Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), chiều 12/7, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại tỉnh Nghệ An, đồng thời thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lĩnh.
Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam cho biết, vụ tai nạn khiến 15 hành khách tử vong, 2 người đang được cấp cứu và 15 người có sức khỏe ổn định; không có người mất tích...
Tin mới
Anh Bùi Văn Mạnh tiếp tục gặp may khi trúng 16 vé giải nhì của xổ số kiến thiết Long An, nhận 240 triệu đồng. Đây là lần thứ 5 người đàn ông này trúng thưởng.
Ngày 12/7, UBND đặc khu Phú Quốc có thông cáo báo chí (lần 2) về vụ lật ca nô chở du khách tại khu vực Hòn Mây Rút Ngoài, đặc khu Phú Quốc.
Trước những bức xúc của nhiều người dân ở xã Hòa Mỹ, tỉnh Đắk Lắk liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường trong không khí từ Trang trại chăn nuôi heo (CNH) Minh Phúc vẫn còn tái diễn, phóng viên Báo CAND trở lại nơi này để tìm hiểu thực hư và đã ghi nhận một số vấn đề cần được các cơ quan chức trách sớm quan tâm hỗ trợ để đảm bảo ổn định đời sống sinh hoạt của người dân.
Bão Bavi liên tiếp đổ bộ thành phố Ngọc Hoàn và thành phố Nhạc Thanh thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Dự báo bão sẽ tiếp tục di chuyển lên phía Bắc, gây gió mạnh và mưa lớn tại khu vực miền Trung và miền Đông Trung Quốc.
Sau đợt mưa lớn từ ngày 8 - 9/7, cây cầu gỗ dẫn vào khu dân cư Nả Háng, xã Chế Tạo (Lào Cai) đã bị lũ cuốn trôi, khiến 174 người dân bị chia cắt. Chỉ sau vài ngày huy động lực lượng khắc phục, địa phương đã hoàn thành cầu tạm, kịp thời bảo đảm việc đi lại, học tập và sản xuất của người dân.
Chiều 12/7, Đoàn công tác Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Cục C10), Bộ Công an do Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã tổ chức chương trình trao quà tri ân cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách và người có công trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ xảy ra tối mùng 10 và rạng sáng ngày 11/7 vừa qua, xã Mường La đang tập trung huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai. Trên khắp các bản, lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân đang dồn sức dọn dẹp đất đá, hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại ổn định nơi ở và từng bước khôi phục sản xuất.
Hơn 7.000 người dân được khám, sàng lọc bệnh miễn phí, cập nhật hồ sơ sức khỏe điện tử trong chuỗi chương trình do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp Bộ Y tế và địa phương tổ chức.












