Disney+ 'tranh giành' thị phần phát video theo yêu cầu ở Trung Đông và Bắc Phi

  Bnews
  Bnews
  2 liên quanGốc

  Disney+ triển khai dịch vụ tại 16 quốc gia Arab và đang điều chỉnh nội dung cho khu vực này, bao gồm cung cấp phụ đề tiếng Arab trên hầu hết các dịch vụ, đặc biệt là các nội dung phổ biến.

  Biểu tượng Disney+ tại triển lãm ở Anaheim, California, Mỹ, ngày 23/8/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

  Biểu tượng Disney+ tại triển lãm ở Anaheim, California, Mỹ, ngày 23/8/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

  Dịch vụ truyền phát video theo yêu cầu Disney+ của Mỹ, được sở hữu và điều hành bởi hãng Walt Disney, đã được ra mắt ở Trung Đông và Bắc Phi, "tranh giành" thị phần ở một khu vực có dân số trẻ nhưng cho đến nay vẫn còn rất ít người sử dụng các dịch vụ tương tự.

  Disney+ cho biết, họ đã triển khai dịch vụ tại 16 quốc gia Arab và đang điều chỉnh nội dung cho khu vực này, bao gồm cung cấp phụ đề tiếng Arab trên hầu hết các dịch vụ, đặc biệt là các nội dung phổ biến.

  Theo Digital TV Research, Netflix - dịch vụ truyền dữ liệu video theo yêu cầu cũng của Mỹ - hiện đang dẫn đầu trong khu vực này với hơn 6,8 triệu thuê bao đăng ký.

  Starzplay, một đối thủ cạnh tranh nữa trong lĩnh vực truyền phát video có trụ sở tại Abu Dhabi, đứng thứ hai với chưa đầy 2 triệu thuê bao, theo sau đó là Amazon với 1,4 triệu thuê bao.

  Shahid – nền tảng phát trực tuyến của Tập đoàn MBC, đã đặt hàng một phiên bản tiếng Arab của bộ phim hài Anh "The Office". Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh khác trong khu vực là OSN có phiên bản tiếng Arab của loạt phim pháp lý Mỹ "Suits".

  Giám đốc điều hành Starzplay Maaz Sheikh cho biết, khu vực này có nhiều dư địa để tăng trưởng, vì tỷ lệ đăng nhập các nền tảng truyền phát trực tuyến là 10%.

  Digital TV Research dự báo rằng Netflix sẽ tăng số thuê bao của mình lên 11 triệu vào năm 2027 và Disney+ sau đó sẽ chiếm vị trí thứ hai với gần 6,5 triệu. Amazon sẽ đạt 4,8 triệu thuê bao vào năm 2027 và Starzplay sẽ sở hữu dưới 3 triệu thuê bao./.

  Minh Trang (Theo Reuters)

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/disney-tranh-gianh-thi-phan-phat-video-theo-yeu-cau-o-trung-dong-va-bac-phi/246971.html