Đi dạo, rùng mình đụng trúng... 'quái vật hồ Loch Ness' dạt vào bờ

Một người Anh đã gây sốc khi chia sẻ những hình ảnh của một sinh vật lạ trên bờ biển, mà nhiều người so sánh với quái vật hồ Loch Ness trong truyền thuyết.

Lindsay Freeman, người Anh, đã tìm thấy sinh vật lạ này khi đang đi dạo trên bãi biển ở Poole, Dorset.

Lindsay Freeman, người Anh, đã tìm thấy sinh vật lạ này khi đang đi dạo trên bãi biển ở Poole, Dorset.

Sinh vật này được mô tả là rất khác thường và to lớn. Nó có đuôi giống như cá mập, nhưng cũng có chân giống như rùa, cánh tay nhỏ và một cái đầu rất kỳ lạ. Các bức ảnh cho thấy nó có đốm và bốn chân chèo, cổ dài và đuôi giống như plesiosaur - một loài khủng long đã tuyệt chủng đã làm nổi tiếng huyền thoại về quái vật hồ Loch Ness.

Lindsay Freeman đã chia sẻ ảnh của sinh vật kỳ lạ này với gia đình và mạng xã hội để tìm lời giải thích, nhưng không ai trong gia đình cô có thể xác định được loài sinh vật này. Một số người đã đưa ra ý kiến rằng đó có thể là con quái vật hồ Loch Ness hoặc loài liopleurodon đã tuyệt chủng. Tuy nhiên, những người theo chủ nghĩa hiện thực cho rằng đó chỉ là phần còn lại của một con cá đuối gai độc sống ở Vương quốc Anh được gọi là gai biển.

Một nhà sinh vật học đã lý giải rằng dây câu bị đứt, cánh bị cắt bỏ, và xác bị bỏ lại, cho rằng hy vọng là ngư dân đã giết con cá trước khi mổ thịt nó.

Cá đuối gai độc (tên khoa học: Dasyatis Violacea) là sinh vật năng động nhất trong họ nhà cá đuối gai độc.

Chúng ta rất dễ nhận ra chúng khi loại cá đặc biệt này di chuyển: Chúng thường hay “bay” trong nước với những cái vây chuyển động giống như là đôi cánh, hoặc bơi nhanh gần đáy biển với hoạt động của vây chuyển động theo hình gợn sóng. Những lúc đó trông chúng như là những chiếc phi thuyền bay êm ái trong lòng đại dương.

Vài nét bề ngoài: Thân mình dẹt, gần giống hình tam giác. Có một cái mõm tròn. Mắt nằm trên đỉnh đầu. Thân mình con đực trưởng thành dài khoảng 0,8m, cân nặng khoảng 20kg.

Sở dĩ có cái tên “cá đuối gai độc” vì chúng được thiên nhiên ban tặng cho một thứ vũ khí rất lợi hại - gai độc, để bù lại cho cái thân mình trông có vẻ nhu mì, ẻo lả, dễ bị làm hại. Những cái gai nguy hiểm đó chẳng khác nào những mũi dao có tẩm thuốc độc, có thể gây ra những vết thương nghiêm trọng, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Mới quý độc giả xem thêm video: Rùng mình xem sinh vật lạ phun nọc như nhả tơ.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/di-dao-rung-minh-dung-trung-quai-vat-ho-loch-ness-dat-vao-bo-1897720.html