Đấu giá trực tuyến, chiếc túi xách tí hon lọt qua lỗ kim được trả gần 1,5 tỷ đồng

Ngày 28/6, một chiếc túi xách có kích thước chỉ 657x222x700 micron được bán với giá hơn 63.000 USD (1,48 tỷ đồng) tại một cuộc đấu giá trực tuyến.

Chiếc túi xách siêu nhỏ, kích thước nhỏ hơn hạt muối biển. (Nguồn: The London Economic)

Chiếc túi xách siêu nhỏ, kích thước nhỏ hơn hạt muối biển. (Nguồn: The London Economic)

Chiếc túi màu xanh phát quang hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường dựa trên một thiết kế nổi tiếng của Louis Vuitton.

Chiếc túi có tên Microscopic Handbag do công ty nghệ thuật MSCHF sáng tạo. MSCHF tuyên bố chiếc túi nhỏ đến mức có lọt qua lỗ kim và nhỏ hơn một hạt muối biển.

Microscopic Handbag được tạo ra bằng cách sử dụng phản ứng trùng hợp hai photon-công nghệ sản xuất được sử dụng để in 3D các bộ phận nhựa có kích thước siêu nhỏ.

Microscopic Handbag được bán cùng một chiếc kính hiển vi có trang bị màn hình kỹ thuật số để xem chiếc túi.

Bức ảnh chụp cận Microscopic Handbag cho thấy thiết kế siêu nhỏ có in biểu tượng LV đặc trưng của Louis Vuitton. Mẫu túi dựa trên chiếc thiết kế OnTheGo của thương hiệu xa xỉ Pháp hiện được bán lẻ với giá từ 3.100-4.300 USD.

Phiên đấu giá chiếc túi tí hon này được tổ chức bởi Joopiter, một nhà đấu giá trực tuyến do nhạc sĩ, nhà sản xuất kiêm nhà thiết kế người Mỹ Pharrell Williams đứng đầu.

Williams hiện là giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam của Louis Vuitton, tuy nhiên giám đốc sáng tạo MSCHF Kevin Wiesner cho biết họ không xin phép Williams hay LV để sử dụng logo trên thiết kế túi tí hon.

Trong một tuyên bố được công bố cùng danh sách đấu giá, MSCHF cho rằng ngành công nghiệp thời trang yêu thích những chiếc túi nhỏ "ngày càng trừu tượng hơn" đến mức phụ kiện này "chỉ đơn thuần là một dấu hiệu".

Được thành lập vào năm 2016, MSCHF gây chú ý với các dự án nghệ thuật trào phúng. MSCHF từng bị Nike kiện vì giày Satan của hãng bị công ty này thêm vào biểu tượng satan và giọt máu người thật trên giày. Tranh chấp này cuối cùng được giải quyết bằng thỏa thuận mật ngoài tòa án.

Vào năm 2021, MSCHF cũng từng gây tranh cãi khi xé 4 chiếc túi xách Birkin tiền tỷ để tạo ra những đôi xăng đan có tên Birkinstocks. Giá bán mỗi đôi xăng đan này lên tới 76.000 USD.

Gần đây, đôi bốt cao su hoạt hình của hãng, được gọi là Big Red Boots gây sốt sau khi được các ngôi sao bao gồm Doja Cat, Iggy Azalea và Janelle Monaé sử dụng.

(theo Ngôi sao)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/dau-gia-truc-tuyen-chiec-tui-xach-ti-hon-lot-qua-lo-kim-duoc-tra-gan-15-ty-dong-232857.html