Cựu sao Premier League giàu hơn Mbappe 715 lần

Kylian Mbappe, ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới, nhưng khối tài sản ròng của anh lại 'chẳng thấm vào đâu' so với một cựu cầu thủ Premier League.

Cựu sao Premier League giàu hơn Mbappe 715 lần

Cựu sao Premier League giàu hơn Mbappe 715 lần

Mùa hè vừa qua, bí mật được giấu kín nhất làng túc cầu đã được hé lộ, khi Real Madrid chính thức chiêu mộ Mbappe theo dạng chuyển nhượng tự do, ngay trước thềm EURO 2024.

Nhà báo Fabrizio Romano tiết lộ Mbappe đã nhận được khoản tiền thưởng "khủng" lên tới 86 triệu bảng sau khi chuyển đến Bernabeu, được chia đều trong suốt 5 năm hợp đồng tại Tây Ban Nha. Mặc dù lương của Mbappe giảm đáng kể so với thời gian ở PSG, anh vẫn là một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới.

Nhưng về giá trị tài sản ròng, một cựu ngôi sao Premier League còn vượt xa đồng hương Mbappe của mình. Mathieu Flamini, cựu cầu thủ Arsenal, sau khi giải nghệ đã trở thành đối tác trong công ty GF Biochemicals. Đây chính là bước ngoặt đưa anh đến khối tài sản khổng lồ.

GF Biochemicals là công ty đầu tiên sản xuất hàng loạt axit levulinic - một chất thay thế dầu mỏ, mang lại nguồn thu khổng lồ cho Flamini và đối tác. Theo ước tính của Forbes, cổ phần của Flamini trong công ty giúp anh sở hữu khối tài sản ròng lên tới 10,2 tỷ bảng - gấp 715 lần Mbappe.

Chia sẻ về dự án của mình, Flamini cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là giải quyết vấn đề ô nhiễm hóa chất. Đây là bước khởi đầu của một hành trình dài, hướng tới việc xây dựng các mối quan hệ đối tác quan trọng với các nhà sản xuất hàng gia dụng và công nghiệp lớn".

Flamini từng có hơn 100 lần ra sân cho Arsenal, giành được 2 FA Cup trong hai giai đoạn thi đấu ở Bắc London. Với khối tài sản khổng lồ, anh không loại trừ khả năng sở hữu đội bóng cũ trong tương lai.

"Arsenal chắc chắn chiếm một vị trí đặc biệt trong tim tôi", anh chia sẻ với The Athletic vào tháng 4 năm 2023. "Tôi không bao giờ quên nơi mình bắt đầu. Trong cuộc sống, bạn không bao giờ biết trước điều gì, nhưng tất cả phụ thuộc vào cơ hội. Tôi tin vào đúng thời điểm, đúng địa điểm, đúng người. Chúng ta hãy cùng chờ xem tương lai sẽ ra sao. Tôi là người tin tưởng. Nếu bạn thực sự mong muốn điều gì đó, vũ trụ thường mang nó đến cho bạn. Hãy xem vũ trụ sẽ mang đến điều gì".

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/cuu-sao-premier-league-giau-hon-mbappe-715-lan/20240622110107035