Cùng vào vai sinh viên, Lưu Diệc Phi được khen còn Lâm Canh Tân bị chê già

Cùng ở độ tuổi trên 35, cùng hóa thân thành sinh viên trong 'Câu Chuyện Hoa Hồng' nhưng trong khi Lưu Diệc Phi được khen ngợi hết lời thì Lâm Canh Tân lại nhận về kết quả đau thương.

TrongCâu Chuyện Hoa Hồng, nhân vật Hoàng Diệc Mai của Lưu Diệc Phi có mối quan hệ đặc biệt với 4 chàng trai trong những giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Tuy nhiên, cô chỉ kết hôn với Phượng Hiệp Văn (Lâm Canh Tân đóng). Hai người là đồng môn ở trường đại học, Diệc Mai thầm thích Hiệp Văn từ lần đầu tiên nhìn thấy anh và sau này họ đã hẹn hò rồi kết hôn, còn sinh một cô con gái. Nhưng vì nhiều mâu thuẫn tích tụ không thể giải quyết mà gia đình nhỏ của Diệc Mai và Hiệp Văn sau đó tan vỡ.

Câu Chuyện Hoa Hồng có nhiều cảnh hồi tưởng khi Diệc Mai và Hiệp Văn còn là sinh viên. Khi quay phim, cả Lưu Diệc Phi và Lâm Canh Tân đều đã 36, 37 tuổi nhưng vẫn tự mình đảm nhận nhân vật thời điểm 20 tuổi. Trong khi Lưu Diệc Phi được khen là rất xinh đẹp, hồn nhiên, nhìn như sinh viên thực sự thì Lâm Canh Tân lại bị chê quá già so với nhân vật.

Dù nam diễn viên đã cố chọn tạo hình thật trẻ trung từ kiểu tóc đến style áo thun mặc kèm sơ mi, phóng xe đạp thì vẫn không che giấu được gương mặt già dặn, ánh mắt mệt mỏi và làn da bắt đầu lão hóa. Khán giả xem phim còn cho rằng Lâm Canh Tâm đóng vai giảng viên đại học sẽ hợp lý hơn là sinh viên.

Nhiều người cũng thấy tiếc vì Lâm Canh Tân lại tự mình đóng vai Hiệp Văn lúc trẻ chứ không nhờ một đàn em thể hiện. Bởi nam diễn viên đầy phong độ, đẹp trai trong tạo hình hiện tại nhưng tất cả đã bị phá hỏng bởi những cảnh quay “cưa sừng làm nghé” không thành công.

Trong số 4 nam diễn viên đóng chung với Lưu Diệc Phi, Lâm Canh Tân đang được xem là điểm trừ chỉ vì màn nhập vai sinh viên không đạt này. Fan của nam diễn viên thì cho rằng góc quay, ánh sáng cũng đã góp phần "dìm hàng" diện mạo của anh.

Bù lại phần nhìn chưa đẹp, diễn xuất của Lâm Canh Tân lại không có gì để phàn nàn. Chính Lưu Diệc Phi từng nhận xét vai Phương Hiệp Văn là khó diễn nhất trong Câu Chuyện Hoa Hồng nên đoán rằng Lâm Canh Tân rất mãn nguyện khi được thể hiện một vai diễn phức tạp như thế.

Trí Anh - Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/cung-vao-vai-sinh-vien-luu-diec-phi-duoc-khen-con-lam-canh-tan-bi-che-gia-post1645944.tpo