Clip: Hổ rừng đói quá làm liều và màn đáp trả cực gắt của 'ông vua đầm lầy' cá sấu khổng lồ

Chỉ vì lòng tham lam trong nhất thời mà con hổ đã suýt phải trả giá bằng cả mạng sống.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ranthambore là một trong những công viên quốc gia lớn nhất tại Ấn Độ. Nó nằm trải dài trên khuôn viên rộng lớn và là địa điểm ưa thích của nhiều du khách trên thế giới, những người muốn trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn động vật hoang dã tận mắt.

Công viên được thành lập vào những năm 70 của thế kỷ trước, sau khi người dân địa phương gây ra nhiều vụ hỏa hoạn. Nơi đây có một hệ sinh thái đặc biệt và vô cùng độc đáo tạo nên một hệ thống sinh học phong phú. Du khách có thể bắt gặp nhiều loài động vật hoang dã, quý hiếm như báo đốm, cáo bay Ấn Độ, gấu lười, mèo sa mạc, chó rừng, lục lạc, sóc cọ năm sọc...

Với quần thể động vật đa dạng, phong phú như vậy, không có gì lạ khi Ranthambore là nơi cư trú của rất nhiều loài thú dữ như hổ và cá sấu.

Trong họ nhà mèo lớn, hổ là loài động vật to và khỏe nhất. Trong tự nhiên, xét về kích thước thì hổ là loài thú ăn thịt trên cạn lớn thứ 3 trên thế giới, chỉ sau gấu trắng và gấu nâu.

Môi trường sống của hổ là các cánh rừng rậm rạp hoặc có các đồng cỏ lớn, nơi chúng có thể ngụy trang dễ dàng để săn mồi hoặc lẩn tránh kẻ thù. Hổ có khả năng leo trèo rất tốt, chỉ kém mèo nhà, tuy nhiên chúng lại rất phát triển về khả năng bơi lội.

Trong tự nhiên đã thống kê được 9 giống hổ khác nhau bao gồm: hổ Bali, Java, Ba Tư, Hoa Nam, Sumatra, Siberi, Mã Lai, Đông Dương và Bengal. Trong đó có 3 giống hổ đã tuyệt chủng đó là hổ Bali, Java và Ba Tư.

Đây cũng là điểm thú vị khiến du khách từ khắp nơi trên thế giới kéo đến Ranthambore để có thể tận mắt chiêm ngưỡng những loài dã thú.

Anh chàng Ramon Gonzales đã may mắn không chỉ có cơ hội nhìn thấy tận mắt dã thú mà còn được chiêm ngưỡng màn đụng độ có một không hai tại Ranthambore.

Hôm đó, đoàn khách của anh Ramon trong chuyến hành trình đã dừng chân nghỉ ngơi tại một hồ nước với hy vọng có thể bắt gặp được điều gì đó thú vị. Không ai biết có thứ gì đó bí ẩn đang ẩn nấp bên trong bụi cây ở bờ bên kia.

Chờ đợi vài phút, điều kỳ diệu đã xảy ra đối với những vị khách may mắn. Một con hổ to lớn đang từng bước thận trọng tiến đến cái hồ. Dáng vẻ rình rập, chậm rãi của loài sinh vật săn mồi to lớn khiến tất cả mọi người đều phải nín thở trông theo.

Ban đầu, không ai biết con hổ đang có ý định làm gì, tuy nhiên mọi thứ dần trở nên sáng tỏ hơn khi một con cá sấu lao lên từ dưới mặt nước. Một khung cảnh hùng vĩ, nước bắn tung tóe khắp nơi khi cuộc chiến giữa hai loài mãnh thú nổ ra.

Bất chấp màn thể hiện đầy sự "cơ bắp" của con hổ, cá sấu với lớp da như "bọc thép" cùng bộ hàm răng siêu khỏe tỏ ra quá khác biệt. Ngoài ra, một con cá sấu khác cũng đã đến để tiếp ứng cho đồng loại. Nhận thấy nguy hiểm, con hổ đã nhanh chóng tháo chạy lên bờ kịp thời.

Theo ĐTCk

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-ho-rung-doi-qua-lam-lieu-va-man-dap-tra-cuc-gat-cua-ong-vua-dam-lay-ca-sau-khong-lo/20240621113103917