Clip: Cặp đôi liều lĩnh bơi cùng hàng chục con cá mập

Đoạn video cho thấy, hai du khách đang thản nhiên bơi cùng đàn cá mập ý tá ở vùng biển Maldives, khiến nhiều người kinh ngạc.

Trong đoạn video có thể thấy, hai du khách vẫn duy trì sự bình tĩnh và thư giãn khi những con cá mập y tá lớn bơi qua dưới họ. Sự kiên nhẫn và kiên định của những người tham gia trải nghiệm đã tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến du lịch của họ tại Maldives.

Sau khi đoạn video được đăng lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người đã bày tỏ sự kinh ngạc khi được xem cảnh quay này.

Cá mập y tá (hay còn gọi là cá mập miệng bản lề) có thể đạt chiều dài từ 3 đến 4,5 m trọng lượng có thể đạt 300 kg và sống từ 25 đến 35 năm tuổi. Dù thuộc họ cá mập nhưng loài này khá hiền lành. Chúng xuất hiện ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới ven Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương cũng như biển Caribbean.

Chúng có bản tính chậm chạp, ít vận động, thay vì đuổi theo để bắt con mồi như nhiều loài cá mập khác, cá mập y tá chỉ bơi sát đáy biển để dùng miệng hút thức ăn như một chiếc máy hút bụi.

Cá mập y tá là một phần quan trọng của hệ sinh thái biển và thường không gây nguy hiểm đối với con người. Nhưng nếu chúng bị khiêu khích theo bất kỳ cách nào, vết cắn của chúng có thể đe dọa đến tính mạng do bộ hàm khỏe với hàng nghìn chiếc răng nhỏ, có răng cưa.

Theo các báo cáo trước năm 2022, đã có khoảng 51 vụ tấn công do khiêu khích và 5 vụ tấn công vô cớ từ cá mập y tá. Hiện cá mập y tá đứng thứ 4 trong số các loài cá mập thường xuyên tấn công người.

Quốc Tiệp (theo Storyful)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-cap-doi-lieu-linh-boi-cung-hang-chuc-con-ca-map-a625237.html