CLB Hà Nội chịu trận thua với dàn cầu thủ dưới 1,7 m

Đương kim á quân xuất phát với 5 cầu thủ có chiều cao từ 1,7 m trở xuống. Trong hiệp 2, HLV Chu Đình Nghiêm còn tung vào sân thêm một cầu thủ cao 1,6 m.

Tối 23/1, CLB Hà Nội tiếp đón CLB Bình Dương trên sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ vòng 2 V.League 2021. Do chấn thương của Hùng Dũng cùng việc Đình Trọng, Duy Mạnh chưa lấy lại phong độ, HLV Chu Đình Nghiêm phải tung vào sân 5 cầu thủ có chiều cao từ 1,7 m trở xuống. Trong ảnh từ trái qua là Văn Xuân (1,68 m), Văn Toàn (1,7 m), Quang Hải (1,68 m) và Thành Lương (1,66 m).

Đây là trận đấu hiếm hoi mà Thành Lương ra sân trong đội hình xuất phát. Anh không còn ở phong độ đỉnh cao và dễ bị xuống sức. Trong pha tranh chấp với người đồng đội cũ Omar, Thành Lương tỏ ra yếu thế hơn hẳn.

Sang hiệp 2, Thành Lương bị rút ra khỏi sân. Người thay anh là Hồ Minh Dĩ, cầu thủ cao 1,6 m. Cựu tuyển thủ từng dự U20 World Cup sau đó thi đấu mờ nhạt.

Văn Kiên (cao 1,68 m) hoạt động khá năng nổ bên cánh phải. Tuy nhiên những nỗ lực tạt bóng vào của anh thường xuyên bị những cầu thủ cao to bên phía Bình Dương chặn lại.

Một ngôi sao như Quang Hải cũng bị vô hiệu hóa khi bị một cầu thủ cao hơn đến 10 cm kèm chặt từ đầu đến cuối.

Trong một tình huống lóe sáng, Hải chọc khe cho Văn Xuân. Tuy nhiên, cầu thủ cao 1,68 m này đã không thể theo kịp bóng.

Trong năm vừa qua, Văn Xuân tiến bộ vượt bậc khi được trao cơ hội thi đấu thường xuyên.

Có quá nhiều cầu thủ thấp bé trong đội hình, những người có lợi thế không chiến chỉ còn Thành Chung, Việt Anh và 2 ngoại binh Bruno, Geovane. Trong khi đó, CLB Bình Dương sở hữu dàn cầu thủ có thể hình đồng đều. Chiều cao trung bình đội hình xuất phát của CLB Bình Dương là 1,79 m.

Cùng với sự sai sót trong vận hành chiến thuật, thiếu vắng trụ cột, căng cứng về tâm lý, thì chiều cao hạn chế đã góp phần khiến CLB Hà Nội nhận thất bại thứ 2 liên tiếp. Họ sẽ còn có nhiều việc phải làm để vào top 6 sau giai đoạn đầu tiên.

Highlights CLB Hà Nội thua trận thứ hai liên tiếp tại V.League 2021 Tỷ số 1-2 trước Bình Dương là trận thua thứ hai của CLB Hà Nội tại V.League mùa này, sau khi thua Nam Định 0-3 ở vòng đấu mở màn.

Việt Hùng

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/clb-ha-noi-chiu-tran-thua-voi-dan-cau-thu-duoi-1-7-m-post1176417.html