Cầu thang cần có bao nhiêu bậc mới tốt?

Trong phong thủy, cầu thang 13 bậc có tốt hay là không. Từ trước đến nay, khi nói đến cầu thang, rất ít người quan tâm đến việc tính số bậc cầu thang.

Cầu thang 13 bậc có tốt hay không?

Cầu thang 13 bậc có tốt không? Khi tính bậc cầu thang, người ta sẽ bắt đầu tính từ bậc đầu tiên cho đến bậc cuối cùng. Bậc đầu tiên được tính từ khi bắt đầu rời khỏi sàn nhà. Bậc cuối cùng chính là bậc nối liền với sàn nhà.

Dựa trên quy luật tính bậc cầu thang đơn giản nhất theo phong thủy đó là tính theo sinh – lão – bệnh – tử. Khi tính toán, sẽ thấy số 13 rơi vào cung sinh. Vì vậy mà trong phong thủy, cầu thang 13 bậc sẽ đem lại bình an và điều may mắn tài lộc cho gia chủ.

Vậy trả lời câu hỏi cầu thang 13 bậc có tốt không? Câu trả lời là có, giờ đây các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thiết kế cầu thang 13 bậc được rồi. Để biết cách tính bậc cầu thang theo phong thủy, hãy theo dõi tiếp bài viết nhé.

Cầu thang 13 bậc sẽ đem lại bình an và điều may mắn tài lộc cho gia chủ

Cầu thang 13 bậc sẽ đem lại bình an và điều may mắn tài lộc cho gia chủ

Đối với những tòa nhà cao tầng, cầu thang được xem là thành phần không thể thiếu. Đây được ví như là xương sống kết nối các tầng lại với nhau, sự kết nối này tạo ra dòng chảy, lưu thông sinh khí trong ngôi nhà.

Các nhà nghiên cứu khoa học phong thủy còn cho rằng, số lượng bậc cầu thang có ảnh hưởng tới sức khỏe nhịp tim của người đi lên xuống cầu thang thường xuyên. Do đó khi thiết kế bậc cầu thang cũng nên chú ý điều này.

Trong bốn giai đoạn tương ứng với bốn cung, cung sinh chính là cung mà mỗi một gia chủ đều mong muốn khi thiết kế cầu thang. Nếu bậc cầu thang rơi vào cung này, nó sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi, gặp nhiều vận may trong cuộc sống.

Lý do nên làm bậc cầu thang theo phong thủy

Để tính bậc cầu thang hợp theo phong thủy cũng có nhiều cách. Tuy nhiên đối với người Việt Nam chúng ta, khi xây nhà ông bà ta thường áp dụng quy luật ‘ sinh – lão – bệnh – tử ‘ để làm nguyên tắc tính số cho bậc cầu thang.

Như chúng ta đã biết cuộc đời của mỗi một con người đều phải trải qua quy luật “sinh – lão – bệnh –tử” :

Sinh: mang một ý nghĩa may mắn, tài lộc ai cũng muốn có. Là khởi đầu cho sự sinh sôi nảy nở và dồi dào năng lượng.

Lão: mang ý nghĩa của sự già nua, tuổi già. Đây là giai đoạn mà ai cũng sẽ phải trải qua.

Bệnh: sau khi ta già yếu là giai đoạn bệnh tật. Giai đoạn này mang ý nghĩa của sự không may mắn.

Tử: đây là giai đoạn kết thúc vòng đời của một con người, mang ý nghĩa là sự chết chóc.

Trong bốn giai đoạn tương ứng với bốn cung này, cung sinh chính là cung mà các gia chủ khi thiết kế cầu thang đều muốn. Họ sẽ thiết kế số bậc cầu thang rơi vào cung này vì nó bắt đầu cho sự khởi sắc tươi sáng và may mắn.

Như vậy, nếu gia chủ muốn số bậc cầu thang rơi vào cung sinh để đem lại may mắn cho gia đình, hãy áp dụng công thức tính số bậc cầu thang như sau:

Công thức tính bậc cầu thang trong phong thủy: 4n + 1 = số bậc cầu thang (n là số vòng chu kỳ).

Nếu vô tình xây cầu thang rơi vào cung xấu đó là cung “bệnh và tử” trong quy luật “sinh – lão – bệnh – tử”. Lúc này bạn không nhất thiết phá đi làm lại mà thay vào đó, bạn có thể hóa giải chúng.

Để hóa giải cầu thang rơi vào cung xấu, hãy sử dụng tấm thảm. Nếu bạn đặt tấm thảm ở dưới chân cầu thang thì khi bước lên cầu thang với bậc tiếp theo, bạn phải bước lên thảm, bởi vậy có thể coi tấm thảm như một bậc thang.

Như vậy, ta có thể hóa giải cầu thang rơi vào cung xấu bằng cách thêm 1 - 2 tấm thảm ở bậc dưới cùng hay bậc trên cùng (tùy vào số cầu thang bạn cần thêm). Đây là cách dễ thực hiện mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Theo Happynest

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/y-nghia-cua-cau-thang-13-bac-trong-phong-thuy.html