Các mẹ bầu đang mắc kẹt ở Bắc Giang được giúp đỡ

  91 liên quanGốc

  Mang thai đúng lúc dịch bùng phát, nhiều phụ nữ ở Bắc Giang chưa kịp chuẩn bị đồ sơ sinh cho em bé.

  “Nhận thấy số lượng chị em mang thai, chuẩn bị đến kỳ sinh đẻ hiện ở trong các khu cách ly, khu vực phong tỏa rất đông, tôi cùng các anh em muốn gửi tặng họ chút ít nhu yếu phẩm, đồ cho trẻ sơ sinh”, anh Đoàn Cảnh Hoàng (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) nói với Zing.

  Anh Hoàng cho hay nhóm tình nguyện của mình thống kê từng trường hợp, đồng thời chia sẻ trên mạng xã hội để những ai cần giúp đỡ có thể để lại thông tin cần thiết như đang ở khu vực nào, ở tuần thứ mấy của thai kỳ, ngày dự sinh, đang cần những đồ gì.

  "Phần lớn trong số họ là những công nhân thời vụ đến từ nhiều tỉnh khác đang làm việc tại Bắc Giang. Dịch bệnh khiến tình cảnh khó khăn, thiếu thốn khi họ không thể đi đâu. Người nhà cũng không được đến thăm, chăm sóc".

  Nhiều chị em đang trong giai đoạn khó khăn khi bầu bí, không thể đi khám định kỳ đều đặn. Ảnh: NVCC.

  Trước khi gửi đồ hỗ trợ, nhóm sẽ xác nhận lại thông tin với chính quyền địa phương.

  “Hiện tại, nhóm ưu tiên những bà mẹ mới sinh hoặc sắp sửa sinh trong vài tuần tới. Nếu có thể, nhóm sẽ trao tận tay cho các mẹ bầu, còn không sẽ gửi qua chủ trọ, ban quản lý khu cách ly", anh Hoàng cho biết.

  Đồ dùng sinh hoạt, thực phẩm gồm gạo, trứng, rau củ đã được gửi tới hơn 100 mẹ bầu. Những đồ dùng cho em bé như tã, sữa, quần áo đang được gửi dần tới các bà mẹ chuẩn bị hạ sinh.

  Số lượng mẹ bầu cần trợ giúp hiện đã hơn 200 người, anh Hoàng cho hay nhóm đang cố gắng thống kê đầy đủ, lên danh sách, chuẩn bị đủ đồ dùng, đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân khác góp tặng thêm các vật dụng cần thiết.

  Nhóm tình nguyện ưu tiên gửi đồ hỗ trợ trước đến những bà mẹ sắp sinh trong 1-2 tuần tới. Ảnh: Thanh Đức.

  Chia sẻ với Zing, chị Chu Thị Tới (xã Vân Trung, huyện Việt Yên) cho biết đang mang thai ở tuần thứ 37. Dịch bùng phát đúng ở giai đoạn cuối của thai kỳ, chị Tới lo lắng khi bản thân ở trọ một mình, hai tháng nay chị cũng chưa đi siêu âm lại.

  “Biết đến nhóm các anh chị ở Bắc Giang đang giúp đỡ mẹ bầu, mình đăng ký với hy vọng được hỗ trợ đồ đi sinh, quần áo sơ sinh cho em bé. Mong hai mẹ con sẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này”, chị Tới cho hay.

  Chung nỗi lo, chị Cà Thị Tim (xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng) cho biết chị dự sinh vào ngày 11/6. Mang thai lần đầu, người mẹ trẻ không có nhiều kinh nghiệm.

  Trong thời gian tự cách ly, không được ra ngoài, chị Tim chưa kịp sắm sửa đồ cho đứa con đầu lòng. Điều chị mong muốn nhất hiện giờ là được đến trạm xá, bệnh viện để sinh nở, em bé chào đời mạnh khỏe.

  Hiền Thy

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cac-me-bau-dang-mac-ket-o-bac-giang-duoc-giup-do-post1224008.html