Các làng hoa ở Đà Nẵng rộn ràng vào vụ Tết

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nông dân trồng hoa ở Đà Nẵng đang tập trung chăm bón để hoa nở đúng dịp và chất lượng.

Cuối tháng 10 âm lịch, không khí Tết đã tràn ngập trên các vườn hoa trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Cuối tháng 10 âm lịch, không khí Tết đã tràn ngập trên các vườn hoa trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Không chỉ tại vùng hoa Dương Sơn ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, dọc nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố, không khó để bắt gặp những chậu cúc đã cao khoảng nửa mét đang được chăm chút kỹ lưỡng.

Ngay mặt tiền đường 30/4 thuộc phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, hơn nghìn chậu cúc đang trong giai đoạn phát triển chờ ngắt cành.

Một nông dân trồng hoa tại đây cho biết, năm nay thời tiết thay đổi thất thường, nhiều đợt mưa lớn kéo dài làm hoa Tết sinh trưởng chậm lại bị sâu bệnh nên việc chăm sóc vất vả và tốn nhiều chi phí hơn.

Thời điểm này, các nhà vườn tập trung chăm sóc để cây phát triển tốt, ra hoa đẹp, đồng thời chủ động biện pháp phòng ngừa và hạn chế một số sâu bệnh gây hại.

"Thời điểm giáp Tết rất quan trọng. Càng về cuối năm, thời tiết càng khó dự đoán, phải kỳ công chăm sóc hoa nở mới đạt chất lượng.", anh Huy, một nông dân trồng hoa cho biết.

Vụ hoa năm nay sâu rất nhiều, thân cây cúc nhỏ và phát triển chậm hơn so với các năm trước. Nếu thời tiết có mưa liên tục thì chất lượng hoa sẽ giảm, ảnh hưởng đến giá thu mua cuối vụ, anh Huy cho hay.

Là nơi cung ứng hoa không chỉ cho thị trường thành phố, mà còn nhiều tỉnh, thành lân cận như Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị... những ngày này, không khí tại các làng hoa Đà Nẵng dường như rộn ràng hơn hẳn.

Theo những người trồng hoa, từ đầu tháng 11, nhiều thương lái từ các tỉnh đã đổ về các làng hoa để đặt hàng. Đây cũng là thời điểm bận rộn nhất của các nhà vườn trồng hoa tết.

Mời quý độc giả xem video: Chị Lê Thị Thu, chủ vườn hoa ở Xuân Quan (Hưng Yên) chia sẻ về giá cả các loại hoa Tết:

Bình Minh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/cac-lang-hoa-o-da-nang-ron-rang-vao-vu-tet-1931895.html