Bộ phim 'Người một nhà': Câu chuyện cảm động về tình anh em

Bộ phim truyền hình “Người một nhà” được phát sóng vào tối thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam đang đi đến những tập cuối. Nhiều nút thắt trong phim đã được tháo gỡ và điều đọng lại sâu đậm nhất đối với khán giả chính là tình cảm anh em trước sau như một.

Hình ảnh giới thiệu phim “Người một nhà”. Ảnh: Internet

Hình ảnh giới thiệu phim “Người một nhà”. Ảnh: Internet

Được phát sóng tập đầu vào ngày 28-3, đến nay, bộ phim “Người một nhà” đã đi qua 26 tập và nhiều tình tiết phim đã được mở ra cho khán giả. Theo dõi phim, khán giả thấy đây không phải là một bộ phim có sức hấp dẫn ngay từ đầu bởi nội dung câu chuyện mang tới hay sức hút từ dàn diễn viên tên tuổi. Nhưng càng xem, khán giả càng bị cuốn vào những tình huống phim rất đời thường, chân thực. Được định vị là một bộ phim tâm lý xã hội, đan xen những yếu tố hành động, “Người một nhà” dưới bàn tay của đạo diễn Trịnh Lê Phong đã mang đến cho khán giả câu chuyện về tình cảm anh em giữa Trí (diễn viên Duy Hưng đóng) và Tuệ (diễn viên Tuấn Tú đóng). Từ đây, mở ra những xung đột gia đình, những tình huống hài hước đến kịch tính, cùng những cảnh hành động gay cấn. Từ nhỏ, Trí và Tuệ đã bị mẹ ruột bỏ rơi, phải sống cùng ông nội. Lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của bố mẹ, nhưng được sự dạy bảo chu đáo của ông nên hai anh em hết mực yêu thương nhau. Biến cố gia đình xảy đến khi một lần Trí đi tìm mẹ và thấy cảnh mẹ đang bị người chồng mới đánh đập. Để bảo vệ mẹ, Trí đã vô tình gây thương tích nặng cho người đàn ông đó và phải bỏ trốn.

Suốt 15 năm ròng biệt tăm tung tích của anh trai, Tuệ đã nghĩ đến tình huống xấu nhất, nhưng chính trong thời điểm đó Trí lại về nhà gặp Tuệ. Trở lại ngôi nhà xưa, cảnh vật vẫn không nhiều thay đổi, nhưng ông nội đã không còn và giờ đây Tuệ đã có gia đình. Mối tình anh em giữa Trí và Tuệ được đặt vào thử thách khi hàng loạt biến cố xảy đến với Trí, với gia đình Tuệ. Đó là việc những tên giang hồ trước đây Trí từng dính líu đến luôn tìm cách để hãm hại anh; là việc vợ Tuệ luôn tỏ rõ sự không hài lòng trước sự xuất hiện của Trí...

Dẫu trải qua nhiều nỗi khổ, nhưng bằng tình cảm anh em trong sáng, chân thành, Trí và Tuệ đã lần lượt vượt qua. Những tập cuối của phim, một thách thức khác mang tính quyết định cho tình cảm hai anh em chính là việc con gái của Tuệ bị bệnh hiểm nghèo buộc phải ghép gan, trong khi gan của bố mẹ không tương thích, buộc phải trông chờ vào việc Trí hiến gan cứu cháu. Rồi Tuệ vô tình phát hiện mình và Trí chỉ là anh em cùng mẹ khác cha. Mọi chuyện dường như sụp đổ, bao suy nghĩ tiêu cực về mối tình anh em lần lượt bủa vây Tuệ. Vẫn như bao lần khác, Trí lại gánh phần thiệt thòi về mình khi lựa chọn cách âm thầm nhất để hiến gan giúp cháu qua cơn nguy kịch; lựa chọn sự ra đi cho gia đình Tuệ được yên bình... Diễn tiến bộ phim đang dần cho khán giả thấy được những nút gỡ để hóa giải những hiểu lầm, tô đẹp thêm tình cảm anh em giữa Trí với Tuệ.

Hình tượng nhân vật Trí trong phim được xây dựng là một người có tính khí ngỗ ngược, trượng nghĩa, còn Tuệ lại hơi nhút nhát, bốc đồng, nhưng cả hai đã thể hiện được tình cảm anh em chân phương, yêu thương nhau từ thời thơ ấu. Hai diễn viên Duy Hưng - Tuấn Tú đã khéo léo tung hứng cho nhau trong từng cảnh diễn khiến người xem bị cuốn theo cảm xúc buồn vui đan xen. Những lo lắng, chở che, thương yêu mộc mạc đã tạo ra niềm xúc động lớn, tạo nên một bức tranh dung dị mà ngọt ngào của anh em một nhà. Thành công của bộ phim bên cạnh nội dung câu chuyện ý nghĩa, còn có sự diễn xuất rất tròn vai của những diễn viên như: NSƯT Quốc Trọng, nghệ sĩ Vân Dung, các diễn viên Thanh Hương, Hà Việt Dũng, Quỳnh Châu... Dù xuất hiện không quá rầm rộ, nhưng phim “Người một nhà” đã chứng minh được giá trị của riêng mình khi nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

GIANG ĐÌNH

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/van-hoa/giai-tri/202406/bo-phim-nguoi-mot-nha-cau-chuyen-cam-dong-ve-tinh-anh-em-16246c5/