Biển người đón Tết Nguyên tiêu ở TP.HCM

Chiều 24/2, hàng nghìn người đổ về quận 5 để hòa chung không khí đón Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở TP.HCM. Nhiều người cố gắng chen chúc chạm vào đoàn lân, rồng để lấy may.

 Chiều 24/2, tại một số cung đường của quận 5, khu vực tập trung nhiều cộng đồng người Hoa sinh sống bậc nhất TP.HCM, các hoạt động mừng ngày Tết Nguyên tiêu diễn ra náo nhiệt.

Chiều 24/2, tại một số cung đường của quận 5, khu vực tập trung nhiều cộng đồng người Hoa sinh sống bậc nhất TP.HCM, các hoạt động mừng ngày Tết Nguyên tiêu diễn ra náo nhiệt.

Khoảng 17h, đoàn diễu hành bắt đầu di chuyển, hướng về Trung tâm văn hóa quận 5. Trước đó, các đội trống, lân liên tục hoạt náo tại các tuyến đường.

Nhiều người chen chúc cố gắng chạm vào đoàn lân, rồng với hy vọng một năm mới may mắn, bình an.

Đoàn diễu hành có hàng trăm diễn viên từ các đoàn nghệ thuật, lân sư rồng đang hoạt động tại TP.HCM.

Múa lân sư rồng trên đường phố là một trong những hoạt động được rất nhiều người dân mong chờ. Tết Nguyên tiêu là ngày rằm đầu tiên trong năm, ngày mà nhiều gia đình cầu bình an cho cả một năm mới phía trước. Đây là một trong ngày lễ lớn và là nét văn hóa tâm linh đặc sắc của cộng đồng người Hoa nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Do đoàn diễu hành khá đông, lượng người đổ về đây cũng rất nhiều nên một số tuyến đường ở quận 5 xảy ra ùn tắc.

Rio (gần 3 tuổi) lần đầu được mẹ dắt đến xem lễ hội Tết Nguyên tiêu. Mẹ em cho biết: “Em thường thích coi múa lân, tự mở xem trên mạng. Vì em thích quá nên tự mua trang phục và tập nhảy theo đó. Trước đó em chỉ coi trực tiếp ở những chỗ khai trương. Nên khi đến con đường đông đúc như thế này, em vừa háo hức nhưng cũng vừa lo lắng”.

Sau khi xem lễ diễu hành, đông đúc người dân đến chùa để dâng hương cầu bình an. Nhiều ngôi chùa nghi ngút khói nhang, phải mở cửa thêm 30 phút đến 1 tiếng để đón người dân đến cầu an.

Khương Nguyễn

Nguồn Znews: https://znews.vn/bien-nguoi-don-tet-nguyen-tieu-o-tphcm-post1461686.html