Bắt nhân viên ngân hàng chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng của khách

Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Đặng Tùng Lâm (SN 1989, trú tại Tổ 10, phường Quyết Thắng, TP Sơn La) về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Theo cơ quan điều tra, Đặng Tùng Lâm từng là nhân viên một ngân hàng có chi nhánh tại TP Sơn La. Lâm hiện sinh sống ở đường Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước đó, tháng 4/2023, lợi dụng là nhân viên ngân hàng có chi nhánh TP Sơn La, Lâm đã có hành vi đưa thông tin gian dối về việc vay tiền đáo hạn cho khách hàng để chiếm đoạt 5,2 tỷ đồng của anh T.N. rồi sử dụng để chi tiêu cá nhân.

Đến tháng 9/2023, Đặng Tùng Lâm chuyển đến làm việc tại một ngân hàng khác.

Công an tống đạt các quyết định tố tụng với Lâm (ảnh tư liệu)

Công an tống đạt các quyết định tố tụng với Lâm (ảnh tư liệu)

Vào đầu tháng 5/2024, Lâm còn có hành vi chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của chị H.T. khi chị này đến giao dịch nộp tiền lãi và giao ứng dụng tài khoản để đáo hạn khoản vay.

Với thủ đoạn xâm nhập vào ứng dụng tài khoản ngân hàng đã được chị H.T. cung cấp, Lâm đã thực hiện chuyển tiền về tài khoản của bản thân rồi chiếm đoạt hết số tiền đó để sử dụng vào mục đích chi tiêu cá nhân.

Phóng nhanh, chạy ngược chiều, người điều khiển xe máy suýt bị xe tải cán chúng.

T.Sơn

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bat-nhan-vien-ngan-hang-chiem-doat-gan-8-ty-dong-cua-khach-172240521083250248.htm