Bắt đối tượng sử dụng 'sổ đỏ' giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Báo Pháp Luật Việt Nam
  10 liên quanGốc

  Lợi dụng tình hình 'sốt đất' diễn ra khá phức tạp, một số đối tượng đã dùng thủ đoạn mới là làm sổ đỏ giả, sau đó thực hiện các giao dịch 'đặt cọc' mua bán và chiếm đoạt tiền của bị hại.

  Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn tại cơ quan công an.

  Ngày 14/5, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Tuấn (SN 1994 ngụ xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

  Trước đó đầu tháng 5/2022, Công an huyện Bố Trạch nhận đơn trình báo của người dân về việc Nguyễn Văn Tuấn đã có hành vi dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất “sổ đỏ” giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  “Sổ đỏ” được làm giả tinh vi mà các đối tượng dùng để giao dịch mua bán đất.

  Đối tượng thống nhất việc mua bán với anh (N.V.H. và anh N.Đ.H.), nên nhận "cọc" 150 triệu đồng và cầm “sổ đỏ”. Sau khi nghi “sổ đỏ” Tuấn đem giao dịch nhận “cọc” là giả nên đã báo cơ quan chức năng.

  Vào cuộc điều tra, Công an huyện Bố Trạch xác định, Tuấn đã lấy thông tin về một thửa đất tại địa bàn xã Hưng Trạch được cấp cho một người tại xã Hòa Trạch từ năm 2018. Hiện “sổ đỏ” này chưa được chuyển nhượng, mua bán, cho tặng hoặc thừa kế, thế chấp cho cá nhân, tổ chức nào.

  Khi có thông tin thửa đất, thông qua mạng xã hội Facebook, Tuấn đã đặt làm sổ đỏ giả với giá 5 triệu đồng mang tên vợ chồng mình. Sau đó, Tuấn đã dùng “sổ đỏ” giả này để cầm cố vay tiền và mua bán để lừa đảo chiếm đoạt tài sản anh N.V.H. và anh N.Đ.H.

  Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bố Trạch tiếp tục điều tra mở rộng.

  Minh Phương

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/bat-doi-tuong-su-dung-so-do-gia-de-lua-dao-chiem-doat-tai-san-post446693.html