Bắt 10 đối tượng trong vụ nổ súng khiến một thanh niên tử vong giữa phố

Do mâu thuẫn, 2 nhóm mang theo súng, hung khí hẹn đánh nhau. Sang bị trúng đạn và tử vong sau đó

Ngày 29/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp 10 đối tượng liên quan đến vụ một thanh niên bị bắn tử vong trên đường Nguyễn Ái Quốc (phường Tân Tiến, TP Biên Hòa).

Công an khám nghiệm hiện trường

Công an khám nghiệm hiện trường

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Châu Tuấn Kiệt, Trương Khắc Kiệt, Phan Hoàng Kỳ, Vi Minh Nhân, Lý Châu Gia Minh, Đinh Hữu Nguyên, Nguyễn Sỹ Quốc Anh, Đinh Thế Thượng Nguyên, Hồ Thanh Hoàng và Nguyễn Hữu Tịnh (cùng ngụ TP Biên Hòa). Lực lượng công an đã thu giữ 1 khẩu súng và nhiều hung khí.

Như tin đã đưa, vào khoảng 1 giờ ngày 27/6, người đi đường phát hiện một thanh niên nằm bất tỉnh bên chiếc xe máy trên đường Nguyễn Ái Quốc đoạn thuộc KP.5 (phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) nên đã đưa nạn nhân đi cấp cứu và báo cơ quan công an. Nạn nhân được xác định là Phan Lê Thanh Sang (SN 2005, ngụ KP4, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) đã tử vong do bị đạn bắn vào người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đó, nhóm đối tượng do Châu Tuấn Kiệt cầm đầu có mâu thuẫn với nhóm của Phan Lê Thanh Sang, Nguyễn Hữu Tịnh và Phan Hoàng Kỳ (đều ngụ TP Biên Hòa). Đến rạng sáng 27/6, nhóm của Kiệt mang theo hung khí và 2 khẩu súng bắn đạn hoa cải đến khu vực phường Quang Vinh tìm gặp nhóm của Tịnh, Kỳ và Sang để giải quyết mâu thuẫn. Nhóm của Tịnh cũng mang theo 1 khẩu súng bắn đạn chì, dao lê, mã tấu để chống trả.

Cả hai nhóm hẹn nhau đến khu vực Công viên Biên Hùng (TP Biên Hòa) để giải quyết mâu thuẫn. Trong quá trình ẩu đả, Phan Lê Thanh Sang bị trúng đạn. Sang điều khiển xe máy đến đoạn đường Nguyễn Ái Quốc (phường Tân Tiến) thì ngã xuống đường tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra

Mạnh Thắng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/10-doi-tuong-trong-vu-no-sung-khien-thanh-nien-tu-vong-giua-pho-post1449692.tpo