Báo cáo tình hình lương, thưởng
(NLĐ)- Các doanh nghiệp (DN) phải thanh toán đầy đủ lương, thưởng cho người lao động, không được để xảy ra tình trạng nợ lương, thưởng dẫn đến tranh chấp lao động dịp cuối năm. DN phải công bố rõ mức lương, thưởng và thời điểm chi trả để người lao động biết. Đây là nội dung chính trong văn bản vừa được Sở LĐ-TB-XH TPHCM ban hành ngày 3-12.
Nguồn NLĐ: http://www.nld.com.vn/tintuc/cong-doan/209045.asp
Tin mới
Trong dòng chảy khắc nghiệt của ngành công nghiệp thức ăn nhanh, rất ít thương hiệu có thể trụ vững qua nhiều thập kỷ.
Thái Nguyên đang chuyển mình từ vùng trà truyền thống sang không gian văn hóa độc đáo. Với lộ trình phát triển bền vững, tỉnh đặt mục tiêu đưa giá trị sản phẩm chè chạm mốc 1 tỉ USD vào năm 2030.
Từ năm 2023 đến nay, trên cánh đồng chiêm trũng Cổng Cuối, khu Hoàng Chung, xã Tiên Lữ đã hình thành mô hình trồng lúa thảo dược Vĩnh Hòa tím (gạo tím) với 2 vụ mỗi năm. Nhờ giá bán cao gấp 2 lần giá lúa thuần truyền thống, mô hình không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội mà còn mở hướng thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
Ngày 1/5, thị trường lúa gạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ghi nhận trạng thái ổn định trong kỳ nghỉ lễ, với giao dịch chậm và giá ít biến động. Trong khi đó, gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng giá, vươn lên dẫn đầu khu vực.
Thương mại toàn cầu đang siết chặt tiêu chuẩn xanh. ESG hiện không còn là khái niệm mang tính khuyến khích mà đã trở thành điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp Việt duy trì xuất khẩu, tiếp cận vốn và giữ lợi thế cạnh tranh dài hạn.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (30/4), với hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq cùng đạt mức cao nhất mọi thời đại, khi nhà đầu tư phấn khởi với kết quả kinh doanh khả quan của một số công ty lớn và gác lại mối lo về khả năng leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Iran...
Nếu cú sốc dầu mỏ ảnh hưởng đến kinh tế chủ yếu thông qua việc bào mòn tài chính hộ gia đình, thì châu Âu đang có 'lớp đệm' tiết kiệm tốt hơn so với Mỹ, qua đó làm giảm bớt quan điểm cho rằng châu lục này sẽ thiệt hại nặng nề hơn nhiều.
Bức tranh tài chính quý I của 'ông lớn' Novaland đang dần sáng trở lại với những con số lợi nhuận ấn tượng và chuyển biến tích cực trong lộ trình xử lý nợ.








