Bán thuốc tràn lan, một bác sĩ tâm thần bị phạt gần 100 triệu đồng

Một phòng khám của bác sĩ tâm thần bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện nhiều lỗi vi phạm. Điển hình là khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 13/1 đến 17/1, gồm 9 cá nhân và cơ sở.

Bác sĩ tâm thần khám bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn

Trong danh sách này, bác sĩ chuyên khoa tâm thần Lê Quốc Nam (5/35 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh), bị xử phạt cao nhất với 98,8 triệu đồng. Người này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 2 tháng, tước chứng chỉ hành nghề trong 3 tháng.

Cơ quan chức năng xác định, cơ sở của bác sĩ Nam có 6 vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin theo quy định; không đeo biển tên; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức, trừ trường hợp được bán thuốc y học cổ truyền theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Trong đợt kiểm tra này, nhiều nhân viên y tế trong chuyên khoa răng hàm mặt cũng bị xử lý.

Cụ thể, bác sĩ Trương Ngọc Dũng (chuyên khoa Răng hàm mặt, 37 Lê Quốc Hưng, phường 12, quận 4) có vi phạm về biển hiệu, kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở và không lập hồ sơ bệnh án theo quy định. Bác sĩ Dũng bị phạt 11,5 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động phòng khám và chứng chỉ hành nghề trong 2 tháng.

Bác sĩ Lý Thị Hồng Hạnh, chủ hộ kinh doanh phòng khám nha khoa Hemi Dental (14 Lý Thái Tổ, phường 2, quận 3) bị xử phạt 2 triệu đồng vì lập sổ khám chữa bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Nguyễn Tiến Lợi, chủ cơ sở nha khoa Pháp Việt (A27 Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12) bị phát hiện cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Chủ cơ sở bị phạt 45 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở 18 tháng.

Tại cơ sở này, y sĩ răng hàm mặt Trần Bảo Lưu khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, bị phạt 45 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp.

Tiếp tục siết thẩm mỹ sai phạm

Ngoài ra, nhiều cơ sở thẩm mỹ tiếp tục bị xử phạt trong dịp cuối năm. Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế I Siam (19D Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1) bị phát hiện 4 sai phạm và phạt 16,7 triệu đồng.

Các lỗi gồm không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; Không đeo biển tên; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động; không đăng ký người hành nghề theo quy định.

Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ Việt Mỹ (331 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) bị phạt 4 triệu đồng vì lỗi ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động.

Thẩm mỹ viện Adona (19-19A Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3) sử dụng người hành nghề không đăng ký theo quy định, không lập sổ khám chữa bệnh và quảng cáo trái phép. Cơ sở này bị phạt 57 triệu đồng, buộc tháo dỡ các quảng cáo sai phạm.

Công ty TNHH Becamexc Korea (phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, 258 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10) có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, bị phạt 90 triệu đồng và đình chỉ 18 tháng.

Linh Giao

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/kham-benh-qua-tay-bac-si-tam-than-bi-phat-gan-100-trieu-2102814.html