Apple sẽ thay đổi vật liệu chế tạo pin iPhone 16

Nhằm tăng độ bền và khả năng sạc, Apple được cho là sẽ sử dụng thiết kế và vật liệu mới để sản xuất pin iPhone 16.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết, Apple sẽ sử dụng viên pin với thiết kế và vật liệu hoàn toàn mới trên iPhone 16.

Cụ thể, Pin sẽ có vỏ bằng thép không gỉ thay vì nhôm. Điều chỉnh này có thể khiến việc tản nhiệt của pin kém hơn một chút, nhưng sẽ bền hơn và tuân thủ các yêu cầu của châu Âu về khả năng tháo lắp pin.

Thiết kế viên pin mới của iPhone 16 Pro.

Thiết kế viên pin mới của iPhone 16 Pro.

Trước đó, tài khoản KosutamiSan từng tiết lộ trên X rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ tản nhiệt graphene để cải thiện khả năng truyền nhiệt. Graphene có độ dẫn nhiệt cao gấp 10 lần so với đồng và Apple chọn chất liệu này vì iPhone không có nhiều không gian để tản nhiệt.

Còn theo tờ ETNews, Apple đang phát triển loại pin hoàn toàn mới. Hãng sử dụng các nguyên liệu mới gồm niken, coban, mangan và nhôm cho cực âm. Đồng thời, cũng tăng hàm lượng silicon trong pin để thay thế than chì nhằm nâng công suất và giảm thời gian sạc.

Không chỉ vậy, Apple đang muốn hướng đến viên pin mới thân thiện với môi trường hơn. Hãng xác nhận rằng tất cả pin sẽ sử dụng vật liệu tái chế 100% như coban, vàng, bảng mạch thiếc và nam châm từ đất hiếm vào năm 2025.

Theo ông Ming-Chi Kuo, viên pin mới sẽ cho thời lượng dài hơn nhờ mật độ năng lượng cao hơn trên cùng một kích cỡ so với trước. iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ là hai mẫu điện thoại được lắp đặt pin mới, trước khi đưa lên toàn bộ các phiên bản iPhone 17 ra mắt năm sau.

Trong khi đó, tài khoản Weibo Baby Sauce dẫn nguồn tin từ đơn vị sản xuất linh kiện rằng iPhone 16 sẽ nâng dung lượng pin từ 3.367 lên 3.561 mAh, tăng 5,8% so với iPhone 15; 16 Pro tăng 2% từ 3.290 lên 3.355 mAh; còn 16 Pro Max là 5,7%, từ 4.422 lên 4.676 mAh. Riêng iPhone 16 Plus sẽ trang bị viên pin 4.006 mAh, giảm 8,6% so với mức 4.383 mAh trên 15 Plus.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/apple-se-thay-doi-vat-lieu-che-tao-pin-iphone-16.html