Ấn Độ - Mỹ lần đầu tiên tập trận 3 lực lượng chung

  Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn trang mạng The New Indian Express ngày 12/11 đưa tin Ấn Độ sẽ tập trận 3 lực lượng chung với Mỹ lần đầu tiên nhằm tăng cường quan hệ song phương và hợp tác quốc phòng.

  Tàu khu trục của hải quân Ấn Độ tham gia cuộc tập trận ở vùng biển ngoài khơi thành phố Chennai. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

  Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Hải quân Ấn Độ cho biết cuộc tập trận kéo dài 9 ngày, bắt đầu từ ngày 13/11 mang tên Tiger Triump sẽ tập trung phối hợp chống thảm họa và hỗ trợ nhân đạo.

  Phía Ấn Độ sẽ cử 3 tàu hải quân, một số máy bay trực thăng MI-17 thuộc không quân, 26 binh sĩ lục quân và một đội y tế phản ứng nhanh, trong khi phía Mỹ có sự tham gia của tàu hải quân Germantown và 1 đơn vị hải quân.

  Giai đoạn tại cảng sẽ diễn ra từ ngày 13 - 16/11 tại căn cứ Visakhapatnam, trong đó binh sĩ hai nước tiến hành các chuyến thăm huấn luyện, trao đổi chuyên môn và các hoạt động giao lưu thể thao, xã hội.

  Giai đoạn ngoài khơi sẽ bao gồm các hoạt động hỗ trợ hàng hải, đổ bộ, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa tại cảng Kakinada. Cả hai cảng Visakhapatnam và Kakinada đều thuộc bang Andha Pradesh, Đông Nam Ấn Độ.

  Minh Luyến (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/tap-tran-dien-tap/an-do-my-lan-dau-tien-tap-tran-3-luc-luong-chung-20191113134115998.htm