Ám ảnh kẻ theo dõi trong đêm như bóng ma khiến dân Mỹ sợ hãi

  1 liên quanGốc

  Cách đây hơn 300 năm, người dân ở California, Mỹ truyền tai nhau về kẻ theo dõi trong đêm giống như bóng ma. Chúng đột nhiên xuất hiện rồi biến mất trong nháy mắt.

  Những câu chuyện về kẻ theo dõi trong đêm xuất hiện ở California, Mỹ được ghi nhận vào những năm 1700. Theo lời kể của nhân chứng, sinh vật bí ẩn đó thường xuất hiện ở những khu vực đồi núi, hoang vắng.

  Một số người từng nhìn thấy kẻ theo dõi trong đêm mô tả sinh vật bí ẩn cao khoảng 3m.

  Kẻ theo dõi kỳ bí này thường mặc áo choàng, đội mũ rộng vành và không bao giờ để lộ mặt.

  Vào các buổi tối, kẻ theo dõi xuất hiện và âm thầm đi theo và quan sát người đi đường.

  Những người đi đường cảm nhận được phía sau có người theo dõi. Tuy nhiên, khi ngoảnh đầu nhìn lại, họ chỉ thấy bóng dáng kẻ bí ẩn lướt qua rồi đột ngột biến mất.

  Người dân địa phương không biết kẻ theo dõi trong bóng đêm thoắt ẩn thoắt hiện, theo dõi con người vì mục đích gì.

  Do không thể làm sáng tỏ kẻ theo dõi là ai, đến từ đâu nên không ít người dân địa phương sống trong lo lắng, bất an, thậm chí là sợ hãi mỗi khi đi ra ngoài vào buổi tối.

  Trước sự việc bí ẩn này, một số chuyên gia, nhà khảo học tiến hành nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ bí ẩn về kẻ theo dõi trong bóng đêm.

  Theo đó, các chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng có thể những người nhìn thấy kẻ theo dõi trong bóng đêm gặp phải ảo giác pareidolia. Điều này có nghĩa họ nhìn thấy một bóng người bí ẩn mà trên thực tế không hề tồn tại.

  Đây chỉ là giả thuyết. Do sự việc xảy ra cách đây khá lâu nên các chuyên gia gặp nhiều khó khăn, thách thức khi giải mã sự việc bí ẩn này. Đến nay, sự việc này vẫn là một bí ẩn khó giải.

  Mời độc giả xem video: Giải mã bí ẩn thiết bị tiết kiệm điện. Nguồn: VTV24.

  Tâm Anh (theo ATI)

  Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/am-anh-ke-theo-doi-trong-dem-nhu-bong-ma-khien-dan-my-so-hai-1550781.html