99% người xem Tây Du Ký không thể liệt kê tên gọi của 7 yêu nhền nhện dù 7 cái tên này cực dễ nhớ!

Tên gọi của 7 con yêu nhền nhện trong Tây Du Ký có thể nhớ ngay lần đọc đầu tiên nhưng hầu hết khán giả xem phim nhiều năm lại không thể liệt kê.

Trong Tây Du Ký 1986, lạc vào Động Bàn Tơ là một trong những kiếp nạn thú vị nhất khi có sự xuất hiện của 7 con yêu nhền nhện vô cùng xinh đẹp. Đây là cũng là tập phim "mát mẻ" nhất Tây Du Ký khi các diễn viên nữ diện trang phục hở vòng 2 - điều được cho là táo bạo thời đó, đồng thời quay cả cảnh tắm tiên ngoài trời.

Kiếp nạn ở Động Bàn Tơ là một trong những tập phim thú vị nhất của Tây Du Ký 1986

Kiếp nạn ở Động Bàn Tơ là một trong những tập phim thú vị nhất của Tây Du Ký 1986

Nhắc đến 7 con yêu nhền nhện của Tây Du Ký thì không khán giả nào là không biết nhưng để có thể kể tên nhân vật ra thì có tới 99% người xem không thể đưa ra đáp án. Trên thực tế, tên của 4 con yêu nhền nhện này cực kì đơn giản, có thể nhớ ngay lần đọc đầu tiên. Cụ thể, tên của chúng lần lượt là A Hoàng, A Lam, A Lục, A Thanh, A Tranh, A Tử, A Xích. 7 nữ diễn viên thủ vai là Diêu Gia, Lưu Thanh, Lã Hải Ngọc, A Chi Thi Mã, Đỗ Hướng Huệ, Dương Túc, Lưu Lâm.

7 yêu nhền nhện có cái tên vô cùng dễ nhớ

Để dựng lên cảnh phim kì ảo như trên truyền hình, đoàn làm phim thời đó đã vô cùng vất cả. Đáng chú ý, việc diễn viên ăn mặc hở nhiều da thịt không được cho phép nên các chuyên gia hóa trang đã phải dùng các miếng lót giống da thật may thành chiếc áo bảo hộ bó sát vào người để các nữ diễn viên che đi vòng 2. Thậm chí, vì các nữ diễn viên này ngại quay cảnh hở táo bạo nên đội ngũ sản xuất đã phải dùng hai diễn viên nam gầy gò là Diệp Nhất Manh và Từ Đình Lôi để đóng thế những phân đoạn quay cận bụng của yêu nhền nhện đang nhả tơ.

Chiếc áo bảo hộ màu da ôm sát lấy vòng 2 của các nữ diễn viên

Lại nói về cảnh nhả tơ, đạo diễn Dương Khiết đã rất kì công để tạo nên cảnh quay chân thật nhất. Bà cho đính sợi tơ vào người diễn viên, để những sợi tơ này chuyển động như đang được nhả ra thì phải có người ở phía đối diện rung tay. Cùng lúc đó, phía hậu kỳ sẽ cho nhả khói để đánh lừa ánh mắt khán giả. Sự phối hợp nhịp nhàng của đội ngũ sản xuất phim Tây Du Ký đã đem đến kết quả mãn nhãn nhất bất chấp sự nghèo nàn, thô sơ của đoàn làm phim khi đó.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/99-nguoi-xem-tay-du-ky-khong-the-liet-ke-ten-goi-cua-7-yeu-nhen-nhen-du-7-cai-ten-nay-cuc-de-nho/20240228055420815