Zika nguy cơ bùng phát diện rộng, lại thêm 3 trường hợp nhiễm bệnh

Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm virus Zika. Đây là địa phương có số người nhiễm Zika cao nhất cả nước.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, tính đến 15h ngày 14/11 tại TP.HCM tiếp tục ghi nhận thêm 3 ca nhiễm virus Zika. Theo đó, trong 3 ca nhiễm mới có 2 ca trên địa bàn quận 2 và 1 ca ở quận Bình Thạnh. Đây cũng là hai địa phương ghi nhận số ca nhiễm virus Zika cao nhất, với 8 ca ở Bình Thạnh và 6 ca ở quận 2.

Ảnh minh họa.

Quận 9 và quận 12 ghi nhận 4 ca bệnh, huyện Hóc Môn và quận Tân Phú ghi nhận 3 ca nhiễm virus. Quận 4, 5, Bình Tân ghi nhận 2 ca nhiễm bệnh. Các quận còn lại gồm quận 1, 10, Thủ Đức và huyện Cần Giờ ghi nhận 1 ca nhiễm bệnh. Báo Pháp luật plus đưa tin.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế cho biết: "Trong số 5 thai phụ xác định nhiễm virus Zika thời gian qua, có một thai phụ ở quận 12 vừa sinh con. Qua xét nhiệm y khoa thì bé này không mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika . Hiện nay ngành y tế đang theo dõi và giám sát các thai phụ nhiễm Zika ". Báo Người tiêu dùng đưa tin.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã công bố trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika trên địa bàn tỉnh này. Nam thanh niên này lên Q.Tân Bình, TP.HCM thăm bạn gái 2 tuần trước. Đến khi về lại Bà Rịa - Vũng Tàu thì mắc bệnh.

Tính đến nay, cả nước đã ghi nhận 47 ca nhiễm virus Zika , trong đó TP.HCM 38 ca, Đắk Lắk (2), Bình Dương (2); Khánh Hòa (2), các địa phương khác Phú Yên, Long An và Trà Vinh mỗi nơi có 1 ca.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Người tiêu dùng, Pháp luật plus)