Zidane muốn sớm trở lại ghế HLV

Danh thủ người Pháp Zinedine Zidane đã mở đường cho sự trở lại với sự nghiệp huấn luyện khi thừa nhận ông mong muốn sớm nhận được công việc huấn luyện khác.

Zidane đang được cho là nhắm đến chiếc ghế HLV của Jose Mourinho tại Manchester UnitedAFP

[VIDEO] ZIDANE PHÁT BIỂU GÌ VỀ NGÀY TRỞ LẠI?

Zidane đã đưa ra quyết định bất ngờ từ chức và rời Real Madrid vào cuối mùa bóng vừa qua, chỉ 5 ngày sau khi dẫn dắt đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đoạt danh hiệu Champions League năm thứ 3 liên tiếp. Theo AFP, chiến lược gia người Pháp nói ông tin rằng sự thay đổi là cần thiết để Real Madrid “tiếp tục giành chiến thắng”. Thế nhưng, mặc dù đội bóng gây thất vọng ở La Liga, thì Zidane vẫn đã ra đi với danh tiếng cao ngút trời.

Thông tin danh thủ 46 tuổi người Pháp sốt sắng muốn trở lại băng ghế chỉ đạo đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Bởi hiện Manchester United đang được nhắc đến như một bến đỗ mới cho Zidane, khi chiếc ghế của Jose Mourinho ở Old Trafford ngày càng lung lay hơn sau thành tích tệ hại ở đầu mùa giải tại Premier League.

“Chắc chắn tôi sẽ sớm trở lại công việc huấn luyện. Vì rằng tôi thích công việc đó và bóng đá là điều mà tôi đã làm trong suốt cuộc đời của tôi”, Zidane phát biểu trên đài phát thanh Tây Ban Nha RTVE.

Zindane (giữa), Didier Deschamps (trái) và Dalic là 3 ứng viên đề cử giải thưởng HLV xuất sắc nhất năm của FIFA AFP

Zidane đã bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên với Castilla - đội B của Real Madrid, hồi năm 2014 trước khi nhận trọng trách dẫn dắt đội 1 từ tháng 1.2016, thay thế Rafael Benitez bị sa thải. Ông đã dẫn dắt Real Madrid đoạt danh hiệu vô địch La Liga ngay trong năm tiếp theo nhưng lại không thể lập lại được thành tích đó trong mùa bóng vừa qua khi Los Blancos xếp hạng 3 vào cuối mùa, thua đội dẫn đầu Barcelona đến 17 điểm.

Tây Nguyên