ZenFone 3 Laser 5,99 triệu đồng, dễ hay khó... đấu?

Về cấu hình ZenFone 3 Laser được đánh giá cao và với mức giá 5,99 triệu đồng là khá cạnh tranh. Nhưng có một thực tế là, nếu ZenFone 3 Laser về sớm hơn, thì có thể thu hút người mua nhiều hơn.

ZenFone 3 Laser 5,99 triệu đồng, dễ hay khó... đấu? - Ảnh 1

(Ảnh: Tinhte.vn).

Chúng tôi không muốn nói sâu về cấu hình ở đây (xin xem box ở dưới) mà muốn nói về độ trễ của trường hợp ZenFone 3 Laser về Việt Nam. Bình thường, ngay cả trong trường hợp iPhone hiện nay, tính từ ngày ra mắt ở Mỹ đến khi hàng chính hãng về thị trường Việt Nam cũng chỉ có độ trễ khoảng 2 tháng và ngày càng được rút ngắn lại. Nhưng với ZenFone 3 Laser, từ ngày ra mắt tại Việt Nam tới nay, đã gần tròm trèm 3 tháng, quá lâu, dễ làm vuột đi cơ hội bán hàng và đồng thời sự háo hức cũng dễ nguội lạnh.

ZenFone 3 Laser 5,99 triệu đồng, dễ hay khó... đấu? - Ảnh 2

(Ảnh:Tinhte.vn)

ZenFone 3 Laser 5,99 triệu đồng, dễ hay khó... đấu? - Ảnh 3

(Ảnh: Tinhte.vn)

Trong thời điểm ZenFone 3 được giới thiệu tại Việt Nam thì những mẫu như ZenFone 3 Laser lại được các hệ thống bán lẻ đánh giá rằng dễ tiêu thụ hơn vì giá vừa phải trong tương quan với cấu hình mạnh, và trong phân khúc tầm trung cũng ít có mẫu máy nào trên thị trường thời điểm đó có được lợi thế như ZenFone 3 Laser. Đến thời điểm này, những ưu thế như đề cập ở trên vẫn còn, nhưng không hẳn có cơ hội tương ứng.

ZenFone 3 Laser 5,99 triệu đồng, dễ hay khó... đấu? - Ảnh 4

Nhìn qua, có cảm giác Zenfone 3 Laser thô hơn so với một số mẫu máy mới được ra mắt tại Việt Nam và đó cũng là một trong những yếu tố bị so sánh bất lợi. Mặt khác điều cốt lõi là ASUS thường truyền thông bán hàng khá yếu ớt mà đa phần dựa vào yếu tố “hữu xạ tự nhiên hương” sẽ rất khó tạo được bứt phá như ZenFone thế hệ thứ nhất. Minh chứng là từ thế hệ ZenFone 2 trở đi ASUS mất dần vị trí “một thời” trên thị trường di động Việt Nam (năm 2014 đến nửa đầu 2015).

ZenFone 3 Laser 5,99 triệu đồng, dễ hay khó... đấu? - Ảnh 5

Cấu hình chi tiết của ZenFone 3 Laser - Vi xử lí: Qualcomm Snapdragon 430 (MSM8937) lõi tám 64bit xung nhịp 1,4GHz; RAM 4GB; bộ nhớ trong 32GB
- Màn hình 5.5 inch TFT LED Backlight kính 2.5D, độ phân giải 1080 x 1920 pixels FHD
- Camera trước 8MP; camera sau 13MP cảm biến Sony IMX 214 AF; công nghệ lấy nét siêu tốc 0.03s.
- Cảm biến vân tay; 2 SIM (1 nano, 1 micro); pin dung lượng 3.000mAh.

Thế Lâm