Zambrotta: Phụ nữ thông minh hơn đàn ông

Cựu hậu vệ người Italia Gianluca Zambrotta (hiện đang dẫn dắt CLB Chiasso) không đồng ý với nhận định cho rằng không có chỗ cho phụ nữ trong bóng đá. Ngay lập tức, báo chí Italia cho rằng liệu phản ứng này của anh là có sự ảnh hưởng của cô vợ Valentina?

Người ta có khuynh hướng xem bóng đá như thế giới độc quyền của đàn ông. Nói cách khác, họ không muốn bóng dáng của phụ nữ giữ trọng trách trọng trách trong các CLB. Ngoại trừ cựu hậu vệ Gianluco Zambrotta (đoạt World Cup 2006 cùng tuyển Italia). Số là, Zambrotta không đồng ý với phát biểu của cựu đồng đội Gennaro Gattuso nhắm vào Barbara Berlusconi (con gái ông chủ Silvio Berlusconi của AC Milan) cho rằng “không có chỗ cho phụ nữ trong bóng đá”.

Valentina Zambrotta chính thức trở thành vợ của Gianluca Zambrotta từ tháng 4- 2007. Cô được biết đến ở Italia nhờ có bộ ngực đồ sộ, thậm chí đồ sột nhất trong số các WAGs

Zambrotta bày tỏ sự phản đối trong cuộc phỏng vấn trên tờ La Matin Dimanche của Thụy Sĩ trong số phát hành vào Chủ nhật tới đây. Anh nói: “Tôi không đồng ý với những gì mà Gennaro nói. Tôi không phân biệt giữa đàn ông và phụ nữ”.

Không dừng lại ở đó, Zambrotta còn đi xa hơn. Anh nói tiếp: “Tôi cho rằng phụ nữ thông minh hơn đàn ông và, ở một góc độ nào đó, họ tỉnh táo hơn. Do đó, tôi thấy không có lý do gì phụ nữ lại không lãnh đạo một CLB như AC Milan. Và khi tôi nghe rằng phụ nữ phải đứng ngoài bóng đá, tôi không hiểu vì lý do gì”.

Nhất Tuấn