Zalo có 2 triệu người dùng tại Myanmar sau 4 tháng cung cấp dịch vụ

Sau 4 tháng "ra biển lớn" với thị trường đầu tiên là Myanmar, Zalo đã đạt được 2 triệu người dùng kích hoạt.

Zalo có 2 triệu người dùng tại Myanmar sau 4 tháng cung cấp dịch vụ - Ảnh 1

Zalo giao diện Myanmar vừa đạt 2 triệu người dùng.

"Giấc mơ lãng mạn mới của các kỹ sư Zalo là mang được sản phẩm ra thị trường nước ngoài. Cột mốc 2 triệu ở Myanmar còn khiêm tốn, nhưng là động lực lớn để chúng tôi tiếp tục theo đuổi khát vọng của mình" - Ông Vương Quang Khải - Phó Tổng giám đốc VNG, người sáng lập Zalo - chia sẻ.

Ông Khải cho biết trong sự kiện công bố đạt 2 triệu người dùng tại Myanmar: Với 52 triệu dân và 18 triệu thuê bao 3G cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh và xã hội có những điểm gần với Việt Nam, Myanmar đang là thị trường tiềm năng để Zalo hướng đến người dùng và phát triển tại đây.

Myanmar đang ở trong giai đoạn đầu mở cửa, công nghệ phát triển nhưng hạ tầng lại chưa thay đổi kịp để đáp ứng nhu cầu, kết nối Internet còn khá yếu và điện thoại smartphone phổ biến là các dòng máy giá rẻ, là những yếu tố mà ứng dụng Zalo phù hợp để đáp ứng.

Và cũng theo ông Khải, để đáp ứng tốt nhất người dùng tại Myanmar, Zalo đã phát hành phiên bản tính bản địa với đầy đủ các tính năng như phiên bản Zalo tiếng Việt; đồng thời thuê máy chủ riêng tại Myanmar để bảo đảm tốc độ của dịch vụ. Tuy nhiên, Zalo vẫn giữ được một nền tảng chung mang tính toàn cầu để phục vụ cho chiến lược phát triển ra các thị trường khác.

Công bố Zalo đạt 2 triệu người dùng với giới báo chí Myanmar.

"Dù đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết bài toán này ở Việt Nam, các kĩ sư Zalo vẫn rất thận trọng bởi đây là lần đầu tiên bước ra thế giới", ông Khải cho biết.

Trong số 2 triệu người dùng Zalo tại Myanmar có một số nghệ sĩ nội tiếng tại quốc gia này như Nay Toe, Tun Tun, Thun Set… Trong thời gian tới, bên cạnh chất lượng sản phẩm/dịch vụ, Zalo sẽ kế thừa và phát huy các kinh nghiệm phát triển người dùng tại thị trường Việt Nam để triển khai tại Myanmar.

Ông Vương Quang Khải tại sự kiện.

Hiện tại Myanmar, đối thủ lớn nhất của Zalo là Viber với trên 10 triệu người dùng. Viber từng thất thế trước Zalo tại thị trường Việt Nam tuy nhiên tại Myanmar Viber lại có lợi thế bước vào sớm hơn vì thế thu hút được nhiều người dùng hơn. "Chúng tôi quan tâm đến đối thủ nhưng sẽ tập trung cao độ vào những việc mình làm để đáp ứng người dùng mới là quan trọng nhất", ông Khải nói.

(Từ Yangoon)

Thế Lâm