Zack Snyder's Justice League: Viễn cảnh Knightmare ở tương lai mà Batman thấy là gì?

  Tạp chí SaoStar
  1 liên quanGốc

  Phân cảnh Knightmare ở cuối Zack Snyder's Justice League thực chất là gì?

  Mới đây, Zack Snyder's Justice League đã tạo nên được tiếng vang vô cùng lớn, khiến cho đa số khán giả cảm thấy vô cùng hài lòng. Đặc biệt, phân cảnh Knightmare cuối phim dù ngắn ngủi nhưng đã khiến cho vô số người thích thú và tò mò về nó. Vậy viễn cảnh tương lai đó là gì?

  Lưu ý: Bài viết có chứa nội dung spoil những tình tiết trong bộ phim. Nếu bạn chưa xem nó, hãy dừng lại.

  Chuyện gì đã xảy ra ở tương lai này?

  Knightmare là 1 tương lai khả dĩ, 1 dòng thời gian nơi mà Darkseid đã hoàn toàn làm chủ Phương trình Phản Sự sống (Anti-life Equation) và xâm lược Trái Đất. Tại đây, hắn đã sát hại Arthur Curry (đã trở thành vua của Atlantis) lẫn tể tướng Vulko bằng Omega Beam, Wonder Woman thì chết bởi lý do nào đó còn Superman thì ôm phần xác đã bị thiêu rụi của Lois Lane trong tay.

  Nếu các bạn xem kỹ phần đầu của bộ phim, bạn có thể thấy 1 hộp que thử thai trong lúc Lois Lane lục lại tấm thẻ phóng viên của mình. Điều này có nghĩa là cô đang mang thai, và việc Knightmare xảy ra có liên quan đến chuyện này.

  Cụ thể, Superman (và có thể thể là cả Batman) đã không kịp ngăn việc Lois Lane bị Darkseid giết hại bằng Omega Beam, dẫn đến chuyện cô và đứa trẻ trong bụng mất mạng ngay trước mặt anh. Trong lúc tâm trí anh đang hỗn loạn, Darkseid đã dùng Anti-life khuất phục ý chí của Người Đàn Ông Thép để biến anh trở thành con cờ phụng sự hắn.

  Kết quả cuối cùng thì ai cũng biết. Superman chịu thua trước sức mạnh của Anti-life rồi trở thành gã độc tài điên loạn, tiêu diệt vô số những siêu anh hùng khác. Nếu bạn để ý, bạn có thể thấy cả cái xác của Kilowog tại Hall of Justice (Sảnh Công Lý) - vốn là 1 trong những chiến binh vĩ đại nhất của OA, từng là người huấn luyện cho những tân binh của binh đoàn Green Lantern, bao gồm cả Hal Jordan.

  Như vậy, có lẽ những siêu anh hùng thuộc Justice League đều đã bị đánh bại, chỉ có Bruce Wayne/Batman, Cyborg và Barry Allen/ The Flash là kịp thoát. Họ đã tập hợp những chiến binh còn sống bao gồm: Mera với chiếc đinh ba, khẩu súng và 1 can đựng nước (do súng công nghệ cao của người Atlantean vốn hoạt động bằng cách chuyển đổi nước thành tia plasma nhiệt); Joker (phiên bản từ Suicide Squad (2016)) và Deathstroke. Trong lúc họ tập hợp với nhau, Superman đến và ngay lúc này, Bruce choàng tỉnh khỏi giấc mộng Knightmare.

  Theo diễn biến của tương lai khả dĩ này, có lẽ Batman sẽ bị Superman bắt ngay sau đó, đúng như những gì mà anh đã mơ trong Batman v Superman: Dawn of Justice.

  Nguồn gốc ý tưởng của Knightmare là từ đâu?

  Có thể bạn chưa biết, nhưng Zack Snyder khá thích vũ trụ Injustice. Việc cái chết của Lois Lane khi đang mang thai khiến Superman phát điên trong Knightmare gợi nhớ tới câu chuyện Joker lừa Superman, khiến anh ra tay giết nhầm Lois cùng đứa con trong bụng trong INJUSTICE: GODS AMONG US.

  Ngay sau đó, Superman đã trở thành 1 gã độc tài và sẵn sàng giết bất cứ ai dám cản đường, bao gồm cả những đồng đội, bạn bè cũ.

  Tuy nhiên, không chỉ Injustice mà Zack còn lấy ý tưởng từ arc truyện Rock of Ages (JLA #10 đến #15), được viết bởi nhà văn Grant Morrison và minh họa bởi Howard Porter. Trong arc truyện này, Darkseid trong 1 tương lai khả dĩ đã học được Anti-life Equation, nắm quyền thống trị cả đế chế New Genesis lẫn Trái Đất và kiểm soát người dân bằng thứ phương trình kia.

  Những điều khó hiểu

  Mặc dù chúng ta đều biết rằng Darkseid đã giết Aquaman, nhưng thật sự chuyện gì đã xảy ra từ trước đó? Trong viễn cảnh Knightmare, cách mà Mera nhắc đến kẻ giết hại Arthur lại khá kỳ lạ, khi cô nói rằng cô muốn "hắn" (tức kẻ đang truy đuổi họ) tới để bắt hắn đền tội. Và bạn đoán xem, kẻ đó chính là Superman.

  Nhưng bên cạnh đó, Mera cũng nói rằng sẽ cắm chiếc đinh ba xuyên tim "hắn" như cách "hắn" làm với Arthur. Như ta đã thấy, đây chính là cách mà Darkseid kết liễu vị vua của Atlantis.

  Vậy liệu Knightmare sẽ diễn ra đúng với những gì Cyborg thấy khi anh kết nối với con tàu của Krypton, hay thực sự là Arthur đã mất mạng do bị Superman giết ở Hall of Justice?

  Vậy ai là kẻ đã giết Wonder Woman? Theo kịch bản cũ về Justice League 2 của Zack Snyder, Diana đã chết bởi độc của Tiến sĩ Maru/Dr. Poison, khi cô ta xả khí độc lên toàn Themyscira. Nhưng trong viễn cảnh mà Cyborg thấy, Đảo Thiên Đường khi này có vẻ như đã bị Darkseid chiếm đóng, nên có thể kẻ đã giết Diana chính là Darkseid.

  Zack Snyder's Justice League hiện vẫn đang được chiếu trên HBO Max và HBO Go

  Yasha

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/vien-canh-knightmare-o-tuong-lai-ma-batman-thay-la-gi-202103220857512952.html