Yoyogi, công viên rừng giữa lòng Tokyo

Khi chưa đến Tokyo (Nhật Bản), tôi vẫn nghĩ rằng đây là thành phố đông đúc, xa hoa, lộng lẫy với những tòa nhà chọc trời sừng sững, và những con lộ tấp nập người qua lại.

Đài phun nước Yoyogi là nơi trình diễn của những cột nước đẹp mắt rực rỡ mỗi khi có sự kiện.

Đài phun nước Yoyogi là nơi trình diễn của những cột nước đẹp mắt rực rỡ mỗi khi có sự kiện.

Dịp nghỉ năm mới 2023 vừa rồi, có dịp đến Tokyo, được một người bạn dẫn đi chơi, và thật bất ngờ khi giữ lòng thành phố đông dân bậc nhất thế giới lại có địa điểm tuyệt vời, đó là Công viên Yoyogi.

Ngay sau cổng chào là một con đường dài rợp bóng những cây sim, bằng lăng, long não,…

Du khách thích thú khi được check-in tại khu rừng lá đỏ này vào tháng 11.

Thuộc Quận Shibuya, Tokyo, liền kề với ga Harajuku, Yoyogi là một trong những công viên thành phố lớn nhất của thủ đô Tokyo với diện tích 54 ha. Ban đầu, Yoyogi chỉ là một khu vực rộng lớn phủ cỏ được quân đội Nhật Bản tổ chức duyệt binh. Đền thờ hoàng đế Minh Trị - vị lãnh đạo có công rất lớn với sự phát triển của quốc gia này - cũng được xây ở đây vào năm 1920. Hơn 20 năm sau, công viên Yoyogi trở thành doanh trại quân đội của Hoa Kỳ khi quân đồng minh chiếm đóng Nhật Bản vào năm 1945. Cuối cùng, sau khi được trưng dụng để Nhật Bản đăng cai thế vận hội mùa hè năm 1964, Yoyogi chính thức trở thành một công viên rộng lớn, tươi mát giữa lòng đô thị lớn nhất Nhật Bản.

Khu rừng lá phong, điểm đến ưa thích của các du khách mỗi mùa lá đỏ.

Quảng trường lá đỏ, nơi diễn ra các hoạt động vui nhộn của du khách đến thăm và các lễ hội được tổ chức bởi công viên.

Công viên có những bãi cỏ, hồ nước và điểm nhấn là rừng. Vào mùa thu công công viên phủ đầy lá đỏ. Sang xuân, bừng nở sắc hồng anh đào mê đắm không chỉ khách du lịch mà cả cư dân Tokyo đến tham quan, thưởng ngoạn thiên nhiên trong lành, tuyệt đẹp.

Bài, ảnh: QUỐC THÁI

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/du-lich/202301/yoyogi-cong-vien-rung-giua-long-tokyo-968763/