Youtuber cảnh báo lỗ hổng an ninh Euro 2024

Một youtuber đã đột nhập vào lễ khai mạc Euro 2024 trong trang phục của một linh vật giả và chỉ bị bắt giữ sau khi phát đi đoạn video quay trực tiếp tại sân Munich Arena.

Một youtuber người Đức cho biết anh đã có mặt tại sân Munich Arena để "tác nghiệp" lễ khai mạc Euro 2024 khi cải trang thành một chú linh vật và cố tình nói rõ điều này khi phát live đoạn clip anh ta nhảy múa và kể lể với người xem mọi diễn biến của lễ khai mạc.

Trong đoạn clip, Marvin Wildhage bước vào sân vận động Munich đêm 14-6 (giờ địa phương) trong trang phục một chú linh vật và nhảy múa ở góc sân trước khi bị một nhân viên UEFA dẫn đi.

Marvin Wildhage trong trang phục một chú linh vật đứng nhảy múa trên đường piste

Marvin Wildhage trong trang phục một chú linh vật đứng nhảy múa trên đường piste

Tại cơ quan an ninh, Wildhage cho biết anh đã đặt mua trang phục gấu trên mạng từ Trung Quốc với giá 3.200 euro (5.141 USD) và tự làm giấy tờ giả bằng cách sao chép thiết kế từ các bức ảnh mà nhân viên Euro 2024 đăng tải trên mạng xã hội.

Theo tài khoản trong video, giấy tờ có thông tin đăng nhập giả của Wildhage không qua được cổng an ninh có quét mã code ở lối vào sân Munich Arena nhưng Wildhage và một cộng sự đã được một nhân viên bảo vệ vẫy tay chào, người có lẽ bị thuyết phục bởi một tấm thẻ đậu xe giả mà cả hai trình ra.

Lễ khai mạc Euro 2024 tại Munich Arena

Lễ khai mạc Euro 2024 tại Munich Arena

Wildhage cho biết anh đã bị lực lượng an ninh câu lưu sau khi xuất hiện tại lễ khai mạc và bị giam giữ tại một sân thi đấu trong nhà thuộc tổ hợp thể thao Allianz Arena. Wildhage chỉ được trả tự do rất lâu sau khi trận đấu khai mạc giữa Đức và Scotland kết thúc.

UEFA đã phát đi thông báo với nội dung: "Chúng tôi xác nhận đã xảy ra sự cố với một người sử dụng trang phục linh vật giả tại trận đấu giữa Đức và Scotland. Ba người đã vào sân bất hợp pháp, không có vé mà sử dụng giấy tờ giả. UEFA đã đánh giá tình hình và đề xuất các biện pháp chế tài cần thiết. Ba cá nhân trên sẽ bị cấm vào các sân bóng tổ chức UEFA Euro 2024. Chúng tôi không thể cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào do quá trình tố tụng đang diễn ra của cơ quan điều tra".

Mascot chính thức của giải

Mascot chính thức của giải

Đây không phải là lần đầu tiên, Wildhage cảnh báo những lỗ hổng an ninh của giải đấu. Trong một video khác, anh ta bước vào sân trong trang phục cầu thủ trong buổi tập của tuyển Đức vào tháng trước. Nhiều sự cố an ninh khiến người ta cảm thấy hoang mang về công tác tổ chức của chủ nhà Đức.

Tháng 12 năm ngoái, lễ bốc thăm vòng chung kết Euro 2024 tổ chức tại một phòng hòa nhạc ở thành phố Hamburg cũng bị gián đoạn khi hệ thống âm thanh bất ngờ phát ra những tiếng "rên rỉ" lạ lẫm, nghe có vẻ như âm thanh của một đoạn phim "người lớn". Kẻ chơi khăm là một người Anh và anh ta cho biết đã đặt một chiếc điện thoại di động tại chỗ và gọi điện đến để kích hoạt nhạc chuông.

Đông Linh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/youtuber-canh-bao-lo-hong-an-ninh-euro-2024-196240618084720385.htm