YouTube hỗ trợ chế độ xem video HDR

YouTube đã bổ sung chế độ cho phép người dùng trải nghiệm video HDR với hình ảnh có độ chân thực cao hơn, sống động hơn.

YouTube hỗ trợ chế độ xem video HDR - Ảnh 1

HDR giúp hình ảnh có độ chi tiết cao hơn, sống động hơn

HDR (High Dynamic Range - tạm dịch: dải tương phản động mở rộng) là tính năng cho phép cân bằng ánh sáng ở những khu vực có độ sáng, tối khác nhau để hình ảnh chụp hoặc ghi lại không bị mất chi tiết. Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi chụp ảnh hoặc quay video trong điều kiện ngược sáng. Nhằm giúp người dùng trải nghiệm những video có chất lượng cao được quay ở chế độ HDR, YouTube đã cập nhật tính năng hỗ trợ xem video HDR trên trang chia sẻ video phổ biến nhất thế giới. Tính năng này không chỉ giúp người xem được trải nghiệm những video có độ chân thực cao hơn mà còn kích thích người dùng quay và đăng tải video HDR lên YouTube.

Theo Google, người dùng có thể xem video HDR trên YouTube tốt hơn khi sử dụng các loại TV kết nối với thiết bị hỗ trợ giải trí Chromecast Ultra mới. Ngoài ra, chế độ xem video HDR trên YouTube còn hỗ trợ dòng TV SUHD và UHD 2016 của Samsung. YouTube cũng sẽ làm việc với các đối tác để phát triển tính năng livestream ở chế độ HDR.

Đối với những người dùng sử dụng thiết bị không đạt tiêu chuẩn xem HDR, video sẽ được phát ở chế độ tiêu chuẩn thông thường. Trong khi đó, việc tải video HDR lên YouTube cũng không hề đơn giản. Các thiết bị cần hỗ trợ tiêu chuẩn màu UHD (Rec. 2020) trong khi hầu hết smartphone hiện nay chỉ đạt tiêu chuẩn màu kỹ thuật số (DCI-P3).

Một video hỗ trợ chế độ xem HDR trên YouTube