Yêu xa, chưa bao giờ là điều dễ dàng...

Em và người yêu em quen nhau đã được 4 tháng. Tuy nhiên bọn em hiện đang yêu xa, khoảng thời gian bọn em gặp nhau trước đó là chưa nhiều.

Chào chương trình! Em và người yêu em quen nhau đến nay đã được 4 tháng. Thời gian thật sự chưa dài và nếu như các cặp đôi thì có lẽ khoảng thời gian này vẫn còn mặn nồng lắm. Tuy nhiên bọn em hiện đang yêu xa. Chúng em ở hai châu lục khác nhau và thật sự thì khoảng thời gian bọn em gặp nhau trước khi đi mỗi người một nơi chưa nhiều.

2 tháng đầu bọn em vẫn duy trì mối quan hệ của mình vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên em để ý 1 tháng trở lại đây, giữa bọn em xảy ra nhiều cuộc cãi vã mà chủ yếu là lý do vô cùng vụn vặt. Sau một lần giận nhau khá lâu thì bọn em nói chuyện và cùng nhận ra những điểm yếu của nhau để cố gắng vượt qua và duy trì mối quan hệ. Tuy nhiên, việc xảy ra bất đồng vẫn xảy ra hàng ngày (hầu như ngày nào bọn em cũng có bất đồng từ những chuyện bé xíu) và nó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của cả 2.

Yêu xa, chưa bao giờ là điều dễ dàng... - Ảnh 1

Dần dần em nhận ra mình không còn được như trước. Lúc nào em cũng sợ rằng mình làm gì đó sai và làm người yêu buồn. Người yêu em còn là 1 người vô cùng để ý những thứ vụn vặt và dễ vì nó mà giận dỗi dù bạn ý là con trai. Em thấy rất mệt mỗi lần như vậy. Bản thân em, em cũng nhận ra mình có điểm yếu đó là quá cứng đầu. Nếu em thấy lý do bạn ấy giận quá vô lý và không đáng, em sẽ không bao giờ xuống nước xin lỗi. Bọn em thì ở xa nhau nên những lúc giận dỗi không thể làm gì được hơn là nói chuyện và nói chuyện (mà đôi khi là không đủ!).

Chương trình có thể cho em lời khuyên làm thế nào để vượt qua khó khăn và duy trì tình cảm khi yêu xa không ạ? Em cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng hai bạn thường xảy ra mâu thuẫn vì những lí do rất nhỏ, bạn băn khoăn không biết nên làm như thế nào để vượt qua được khó khăn đó và duy trì tình cảm khi yêu xa. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Yêu xa chắc hẳn không phải là điều dễ dàng với bất kì cặp đôi nào. Nhất là khi tình yêu vừa mới chớm nở, hai bạn chưa có cơ hội, thời gian ở bên nhau nhiều để hiểu nhau thì việc yêu xa lại càng là một thử thách lớn. Yêu xa giống như dấu chấm lửng của những khoảng trống, đó là khoảng trống của sự khắc khoải, nhớ mong , đôi khi còn là sự hụt hẫng, giận hờn khi xa cách.

Chúng tôi không biết rằng những lí do vun vặn khiến hai bạn thường xuyên mâu thuẫn cụ thể là gì? Nhưng bạn có nghĩ rằng, để giữ gìn tình cảm khi yêu đã khó, mà yêu xa lại khó hơn gấp trăm nghìn lần. Bởi cũng như bạn chia sẻ, cho dù hai bạn có hiểu lầm, cãi vã cũng chỉ có thể giải thích nói chuyện qua tin nhắn, điện thoại, mà nhiều khi bấy nhiêu thôi còn chưa đủ và cũng không thể thiết thực bằng việc gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp, vậy thì việc thường xuyên cãi vã như vậy có nên hay không? Mâu thuẫn kéo dài, thường xuyên có thể khiến cho tình yêu trở nên phai nhạt rạn nứt, khiến cho cả hai mất niềm tin vào tình yêu đồng thời làm cho đối phương có cảm giác chúng ta không trân trọng mối quan hệ hiện tại

Mỗi người có một bản sắc và cá tính riêng, nhưng nếu trong tình yêu ai cũng khăng khăng giữ cái tôi của mình thì rất khó để tìm được sự hòa hợp. Bản thân bạn cũng nhận ra mình có phần cứng đầu, còn người yêu thì hay để ý những điều vụn vặt. Tình yêu không phải một bài toán để có thể rạch ròi phân định đúng sai, nếu ai cũng cho rằng mình đúng và đổ lỗi cho người còn lại thì đó có còn là một tình yêu đúng nghĩa?

Yêu xa đôi khi cả hai phải biết hy sinh, cố gắng tạo niềm tin cho nhau, cũng cần biết kìm nén cảm xúc trong lòng và coi nó như là vô hình. Việc suy nghĩ quá nhiều chỉ khiến niềm tình vào tình cảm của hai bạn thêm lung lay mà thôi.

Yêu xa đôi khi khiến lòng tin trở nên mơ hồ và tình yêu theo đó cũng phần nào phai nhạt nếu cả hai không có đủ niềm tin và sự kiên định trong tình yêu của mình. Tình yêu là yêu thương tự nguyện, là quan tâm chia sẻ mong cho nhau được hạnh phúc chứ không phải sự sợ hãi lo lắng làm mất lòng đối phương, lo làm người ta giận, nếu như vậy, bạn chỉ có thể giữ được vỏ bọc của tình yêu mà thôi.

Có thể bạn dành nhiều tình cảm cho người yêu của mình, nhưng vịệc bạn luôn tỏ ra sợ hãi rằng mình có làm điều gì sai để người yêu buồn vô tình sẽ khiến cho người ấy không trân trọng tình cảm của bạn và nghĩ rằng trong tình yêu này người ấy mới là quan trọng còn bạn luôn là người mải miết để chạy theo níu giữ tình cảm của mình. Như vậy có phải là một điều đúng đắn hay không?

Bạn nghĩ sao về việc sẽ thẳng thắn một lần trao đổi với người yêu về những khúc mắc hiện tại? Bạn có thể chia sẻ để bạn ấy hiểu được bạn mong muốn có một tình yêu vị tha biết thông cảm, sẻ chia và thấu hiểu lẫn nhau thay vì việc chấp vặt, cãi vã. Bạn cũng mong muốn người ấy có thể tin tưởng hơn ở bạn và tình yêu của hai người.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để bạn lắng nghe những mong muốn của người ấy đối với bạn. Bản thân mỗi người cũng cần có sự nhìn nhận lại về mình để có sự điều chỉnh những điều chưa hợp lý và có sự thay đổi để có thể giữ gìn tình yêu của mình.

Để có thể duy trì ngọn lửa yêu thương trong xa cách không chỉ cần sự cố gắng của bạn mà cần cả hai chung sức chung lòng, luôn hướng về nhau, dành cho nhau niềm tin yêu sâu sắc và việc gắn kết yêu thương, củng cố niềm tin ở nhau cũng là một điều rất quan trọng. Bạn có thể cố gắng quan tâm nhiều hơn nữa tới người yêu của mình, chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống, công việc động viên nhau cùng cố gắng. Quan tâm hơn tới việc vun đắp giữ gìn tình cảm thay vì so bì hơn thua đúng sai để đổ lỗi cho nhau.

Nếu tình yêu hai bạn dành cho nhau là chân thành, tin tưởng thì khoảng cách không hề là trở ngại mà nó còn là sức mạnh để nuôi lớn tình yêu của hai bạn mỗi ngày. Không có hạnh phúc nào mà không phải trải qua thử thách, sóng gió. Vì vậy, hãy hâm nóng tình yêu xa, và giữ vững niềm tin với yêu thương của mình, đừng để khoảng cách làm nhạt đi tình yêu của mình bạn nhé!

Chúc hai bạn hạnh phúc!./.

Cửa sổ tình yêu/VOV