Yếu tố nào thu hút người lao động tại các doanh nghiệp lớn?

Theo khảo sát của JobStreet.com Việt Nam, trong Top 10 doanh nghiệp được người lao động mong muốn làm việc nhất là Vinamilk, Vingroup và các ngân hàng như BIDV, Vietcombank.

Bản khảo sát cũng cho thấy các yếu tố liên quan đến lương, thưởng và phúc lợi không phải là những yếu tố hàng đầu được người lao động lựa chọn. Yếu tố được nhiều người lao động ưu tiên (chiếm 50,7% tổng số bình chọn) là cơ hội rộng mở để phát triển, thăng tiến nghề nghiệp. Yếu tố ưu tiên thứ hai là cơ hội được đào tạo một cách chuyên nghiệp (44,8%). Các yếu tố về phúc lợi hấp dẫn (44,3%) và mức lương cạnh tranh (33,5%) lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và 4.

Trong cùng khảo sát tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, chỉ có người lao động tại Thái Lan chọn việc có cơ hội thăng tiến là ưu tiên hàng đầu tương tự với Việt Nam. Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia, Indonesia đều chọn C&B (Lương thưởng, Phúc lợi) là yếu tố thu hút nhất khi làm việc cho các công ty hàng đầu. Riêng Singapore, người lao động của quốc gia này có mức quan tâm giữa môi trường làm việc (72%) và C&B ngang nhau (71%).

Qua khảo sát, việc C&B ở Việt Nam không phải là yếu tố tiên quyết cũng cho thấy các doanh nghiệp Việt có thể sử dụng nhiều biện pháp khác để tuyển được các nhân tài chất lượng thay vì chỉ tập trung đến mức lương quảng cáo. Theo đó, đầu tư cho con người bằng việc xây dựng hướng phát triển sự nghiệp rõ ràng, cùng với việc quảng bá qua các phương tiện truyền thông nội bộ cũng như các trang mạng việc làm sẽ giúp thu hút và giữ chân được nhân tài cho hiện tại và tương lai.

Có rất nhiều kênh quảng bá thông tin mà doanh nghiệp có thể sử dụng với chi phí thấp ngoài sử dụng phương tiện báo, đài. Trong đó, trang web của công ty là phương thức rất quan trọng để người lao động tìm hiểu về thông tin công ty, tin tuyển dụng (49,7%). Do đó, việc xây dựng một hồ sơ doanh nghiệp hoàn chỉnh, chuyên nghiệp trên website công ty hoặc trên mạng việc làm như trang Hồ sơ Doanh Nghiệp mà JobStreet.com tư vấn và xây dựng cho từng công ty đăng tuyển sẽ mang đến sự tin tưởng từ người lao động, nhất là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Điều này cũng giúp ích cho thước đo giá trị người lao động (Employee Value Proposition – EVP), hỗ trợ người lao động nhận biết sự khác biệt giữa các doanh nghiệp cùng ngành.

Đây cũng là hình thức xây dựng thương hiệu trực tuyến gắn liền với những giá trị mà công ty mang đến cho nhân viên.

Ánh Hoa