Yêu thương vang lên giữa mùa Vu Lan

Mùa Vu Lan hiếu hạnh về luôn làm thổn thức trái tim bao người con. Các nghệ sĩ cũng mang đến nhiều dự án, chương trình nghệ thuật, ca khúc đầy xúc động, sâu sắc nói về tình cha, tình mẹ, gợi nhớ đạo hiếu, lòng biết ơn.

* Trọng Nghĩa hát về cha dịp Vu Lan 2023

Nhân mùa Vu Lan năm nay, Nhạc sĩ Tô Hiếu sáng tác ca khúc mới mang tên Cha, do ca sĩ Trọng Nghĩa thể hiện. Nghệ sĩ Thương Tín vừa đảm nhận vai trò đạo diễn vừa đóng vai chính trong MV. MV còn có sự tham gia của các nghệ sĩ Hồng Sáp, Chí Tâm, Sam Dương, Louis Trang.

 Trọng Nghĩa hát về cha dịp Vu Lan 2023

Trọng Nghĩa hát về cha dịp Vu Lan 2023

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết, anh nhớ mãi lúc còn nhỏ sống ở quê, hình ảnh ban ngày cha đi làm đồng, tối về đau rên vì bệnh tật nhưng vẫn cố gắng làm để nuôi con ăn học. Từ những hình ảnh này, anh cảm xúc nên viết ca khúc Cha. Đây cũng là ca khúc nam nhạc sĩ muốn dành tặng cho cha mình và những người cha trên thế giới.

“Người con trai ít khi trực tiếp bày tỏ tình cảm của mình dành cho cha. Qua ca khúc này, tôi mong muốn người con trai tâm sự nhiều hơn, dành nhiều thời gian hơn cho cha” - nhạc sĩ Tô Hiếu bộc bạch.

Cha là sáng tác thứ hai của nhạc sĩ Tô Hiếu dành cho Trọng Nghĩa. Đây cũng là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Trọng Nghĩa. Trọng Nghĩa chia sẻ: “Cha mất lâu rồi nên khi hát ca khúc Cha tôi rất cảm động. Hy vọng ca khúc sẽ mang đến thông điệp ý nghĩa cho khán giả trong mùa Vu Lan năm nay”.

Hình ảnh trong MV Cha

Thương Tín đóng vai chính trong MV "Cha"

* Tiếng lòng những người con

Ca sĩ Phạm Thùy Linh vừa ra mắt MV Bốn mùa cho con dành tặng khán giả, gửi gắm tấm lòng tri ân của mình tới bậc sinh thành nhân mùa Vu Lan.

Ca khúc là sáng tác của thầy Vạn Lợi Quán Như, do Hà Chương phổ nhạc, Nguyễn Xuân Trí phối khí. Bốn mùa cho con là nỗi lòng của người con đối với cha mẹ, luôn ghi nhớ công ơn sinh thành, không quản ngại mưa nắng chăm lo cho các con nên người, bên cạnh con từng bước đường đời. Bài hát có ca từ sâu sắc, dễ nhớ; giai điệu nhẹ nhàng… Và giọng hát truyền cảm của Phạm Thùy Linh khiến ca khúc chạm tới trái tim khán giả. MV là món quà ý nghĩa mà người nghệ sĩ dành tri ân đấng sinh thành trong mùa Vu Lan, đồng thời gửi tới khán giả thông điệp hãy luôn yêu thương và cố gắng làm những điều tốt đẹp khi còn có thể.

Hình ảnh trong MV Bốn mùa cho con của ca sĩ Phạm Thùy Linh

Mùa Vu Lan, mùa báo hiếu luôn làm thổn thức bao trái tim của những người con. Dịp này, NSƯT - ca sĩ Phạm Phương Thảo giới thiệu MV Cõng mẹ về trời. Ca khúc do chính nữ ca sĩ phổ nhạc, phổ thơ từ Cõng mẹ đi chơi của nhà thơ Khánh Dương. Phương Thảo còn đưa vào ca khúc âm hưởng ca trù.

Bên cạnh đó, ca sĩ Hồ Văn Cường ra mắt ca khúc Mẹ tôi (nhạc sĩ Minh Vy sáng tác) mang âm hưởng dân ca Nam bộ; ca sĩ Ngọc Hân ra mắt ca khúc Vu Lan con về mẹ ở đâu...

Hình ảnh trong MV "Cõng mẹ về trời"

* Hơn 30 văn nghệ sĩ góp giọng đêm nhạc Vu Lan

Mừng lễ Vu Lan báo hiếu, hơn 30 văn nghệ sĩ TPHCM đã tham gia Chương trình nghệ thuật Cha mẹ đời thầm thiêng với những ca khúc ý nghĩa, diễn ra tại Tịnh thất Hương Đức (tỉnh Lâm Đồng).

Chương trình có sự tham gia của các văn nghệ sĩ như: Trường Kha, Nguyễn Đình Vũ, Hiếu Rock, DC Tâm, đạo diễn Ngọc Duyên - Quán quân Kịch cùng Bolero 2017, Quỳnh Như - quán quân Solo cùng Bolero 2016, Mạnh Nguyên - quán quân Solo cùng Bolero 2017, Tố Tố - quán quân Bước nhảy ngàn cân 2016…

Các nghệ sĩ biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật Cha mẹ đời thầm thiêng. Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

TIỂU TÂN

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/yeu-thuong-vang-len-giua-mua-vu-lan-post703692.html