Yêu quê hương qua từng bức ảnh

Chiều Tam Đảo

Chiều Tam Đảo

Trại sáng tác Ảnh nghệ thuật nữ toàn quốc do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam tổ chức ở Tam Đảo (dãy núi đá ở Vùng Đồng bằng Bắc Bộ, nằm trên địa bàn TP.Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang) vừa kết thúc.

Có NSNA Kiều Oanh là NSNA nữ duy nhất của tỉnh Long An tham dự trại cùng với hơn 20 chị em nghệ sĩ khác đến từ Đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh phía Bắc. Đối với các NSNA, đây là chuyến trải nghiệm thực tế thú vị với nhiều cung bậc cảm xúc.

Hoàng hôn Mù Căng Chải

Hoàng hôn Mù Căng Chải

Cùng thời điểm Ninh Bình đang vào đợt “Lễ hội Mùa vàng Tam Cốc” nên Ban Tổ chức trại kết hợp thành chuyến đi dài ngày. Nhờ vậy, những ngày đầu, các NSNA có dịp ghé qua Tràng An, Ninh Bình,... Đường lên vùng cao nhiều đồi dốc hiểm trở, tuy khó khăn, vất vả nhưng bù lại nơi đây được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ, thanh bình với gió núi mây ngàn, non xanh nước biếc, cảnh đẹp làm say lòng du khách ghé một lần sẽ không nỡ rời xa...

Các nữ nghệ sĩ với chung niềm đam mê nhiếp ảnh, có người tuổi đã ngoài 60 nhưng lửa nghề vẫn nguyên trong tim, dù mệt vì trải qua cung đường đồi dốc, núi cao nhưng khi bắt gặp những khoảnh khắc đẹp, mọi vất vả đều tan biến. Vì thế, những tác phẩm mới lạ của nơi chưa từng qua ấy sẽ mang theo hơi thở cuộc sống vùng cao với cả vị mặn những giọt mồ hôi.

Có đi dọc chiều dài đất nước mới thấy được nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và sự hào sảng của người Việt Nam. Văn hóa dân tộc đa dạng màu sắc, phong phú, sinh động biết bao!

Lễ hội mùa vàng Tam Cốc

Lễ hội mùa vàng Tam Cốc

Và khi ngắm nhìn những bức ảnh nghệ thuật của các NSNA, mỗi người sẽ thêm yêu hơn quê hương, đất nước, con người Việt Nam./.

Trên bến Vân Long, Ninh Bình

Trên bến Vân Long, Ninh Bình

Tigon

Nguồn Long An: https://baolongan.vn/yeu-que-huong-qua-tung-buc-anh-a177652.html