Yêu nhau ghét nhau

Hôm qua, Gala tổng kết mùa giải 2016 do VPF tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM), khép lại một mùa bóng đầy kịch tính và tranh cãi của bóng đá Việt Nam.

Yêu nhau ghét nhau - Ảnh 1

Nói là kịch tính và tranh cãi bởi ngay một buổi lễ được coi là “vui chơi có thưởng” như Gala tổng kết mùa giải còn bị một nhóm người rắp tâm “phá rối” bằng cách âm mưu tổ chức một Gala khác ngay trước đấy (nhưng bất thành) thì đủ biết mùa bóng 2016 vừa qua phức tạp như thế nào.

Tranh cãi luôn là một phần không thể thiếu của mọi cuộc thi đấu thể thao và bóng đá đương nhiên không là ngoại lệ. Tuy nhiên, sẽ là vấn đề nếu như có một ai đấy lợi dụng sự tranh cãi để phục vụ cho những mục đích cá nhân của mình, như cái cách một số người định tổ chức Gala mừng công cho Hải Phòng, đội á quân V-League 2016, để làm mờ Gala tổng kết mùa giải của VPF cũng như phản ứng với danh hiệu vô địch V-League 2016 mà Hà Nội T&T giành được.

Nếu thực lòng yêu mến và trân trọng nỗ lực vượt khó của các cầu thủ Hải Phòng ở V-League 2016, người ta có thể dùng nhiều cách để động viên bằng tinh thần hoặc vật chất cho thầy trò HLV Việt Hoàng trong suốt 8 tháng vừa qua, chứ không phải chờ tới khi đội bóng này về nhì do thua Hà Nội T&T về chỉ số phụ mới tiến hành lễ mừng công, nhất là trong bối cảnh cả HLV cũng như cầu thủ đều đã tứ tán bốn phương.

Giả sử đội bóng về nhất ở V-League 2016 không phải là Hà Nội T&T mà thay vào đấy là một cái tên khác như Than Quảng Ninh hay FLC Thanh Hóa thì chưa chắc CLB Hải Phòng đã có cơ hội được tổ chức một lễ mừng công rình rang để chào mừng danh hiệu á quân V-League 2016 như đã kể ở trên.

Quỳnh Mai